ผลของการให้ความร้อนและแคลเซียมคลอไรต์ต่อความสามารถในการเกิดเจลซูริมิปลาลิ่น

ทัศนีย์ ชาเจียมเจน

ผลของการให้ความร้อนและแคลเซียมคลอไรต์ต่อความสามารถในการเกิดเจลซูริมิปลาลิ่น Effcet of Heat Treatment and Calcium Chloride on Gel Forming Ability of Silver Carp Surimi (Hypophthalmichthys molitrix) - 2555

บทความวิจัย

เทคโนโลยีการผลิตซูริมิ มีบทบาทสำคัญต่อการเพิ่มการใช้ประโยชน์จากปลา เนื่องจากปลามีก้างเล็กๆจำนวนมาก มีกลิ่นคาวหรือกลิ่นผิดปกติอื่นๆ ทำให้ปลาหลายชนิดไม่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค


บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาอังกฤษและภาษาไทย

0125-1147


เจลซูริมิ
ปลาลิ่น
อาหาร