ผลของการให้ความร้อนและแคลเซียมคลอไรต์ต่อความสามารถในการเกิดเจลซูริมิปลาลิ่น
ทัศนีย์ ชาเจียมเจน
ผลของการให้ความร้อนและแคลเซียมคลอไรต์ต่อความสามารถในการเกิดเจลซูริมิปลาลิ่น Effcet of Heat Treatment and Calcium Chloride on Gel Forming Ability of Silver Carp Surimi (Hypophthalmichthys molitrix) - 2555
บทความวิจัย
เทคโนโลยีการผลิตซูริมิ มีบทบาทสำคัญต่อการเพิ่มการใช้ประโยชน์จากปลา เนื่องจากปลามีก้างเล็กๆจำนวนมาก มีกลิ่นคาวหรือกลิ่นผิดปกติอื่นๆ ทำให้ปลาหลายชนิดไม่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค
บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาอังกฤษและภาษาไทย
0125-1147
เจลซูริมิ
ปลาลิ่น
อาหาร
ผลของการให้ความร้อนและแคลเซียมคลอไรต์ต่อความสามารถในการเกิดเจลซูริมิปลาลิ่น Effcet of Heat Treatment and Calcium Chloride on Gel Forming Ability of Silver Carp Surimi (Hypophthalmichthys molitrix) - 2555
บทความวิจัย
เทคโนโลยีการผลิตซูริมิ มีบทบาทสำคัญต่อการเพิ่มการใช้ประโยชน์จากปลา เนื่องจากปลามีก้างเล็กๆจำนวนมาก มีกลิ่นคาวหรือกลิ่นผิดปกติอื่นๆ ทำให้ปลาหลายชนิดไม่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค
บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาอังกฤษและภาษาไทย
0125-1147
เจลซูริมิ
ปลาลิ่น
อาหาร