การกินอาหารในสังคมสูงวัย (Record no. 23526)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 02647nab a22001817a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 220518b2022 f|||| |||| 00| 0 tha d |
012 ## - PBRU Journal Indexing | |
Journal | |
040 ## - CATALOGING SOURCE | |
Original cataloging agency | PBRU |
090 ## - LOCALLY ASSIGNED LC-TYPE CALL NUMBER (OCLC); LOCAL CALL NUMBER (RLIN) | |
Classification number (OCLC) (R) ; Classification number, CALL (RLIN) (NR) | INDEX |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | อมรรัตน์ เจริญชัย |
9 (RLIN) | 13310 |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | การกินอาหารในสังคมสูงวัย |
Statement of responsibility, etc. | อมรรัตน์ เจริญชัย |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ผู้สูงอายุ หรือ ผู้สูงวัย คือ บุคคลอันเป็นที่เคารพรักของลูกหลาน เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของทุกคนในครอบครัว ลูกหลานควรดูแลเอาใจใส่ท่านด้วยความรักและความเข้าใจ ถึงแม้ว่าสังคมไทยในปัจจุบันจะกลายเป็นสังคมเมือง ที่หลายคนต้องใช้ชีวิตเร่งรีบ แข่งขันกับเวลาโดยเฉพาะคนวัยทำงานอย่างลูกๆ หลานๆ อาจทำให้ไม่ค่อยมีโอกาสได้ดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน แต่มีสุภาษิตหนึ่งกล่าวไว้ว่า “สายน้ำไม่คอยท่า กาลเวลาไม่คอยใคร” ดังนั้น ลูกหลานทุกคนควรตระหนักถึงคุณค่าของเวลาและหาโอกาสปรนนิบัติท่านให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้ท่านมีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดี มีความสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดีตามวัย เพื่ออยู่กับลูกหลานให้นานที่สุด |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | การดูแลสุขภาพด้วยตนเอง |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
Topical term or geographic name entry element | ผู้สูงอายุ |
General subdivision | การดูแล |
773 0# - HOST ITEM ENTRY | |
Related parts | ปีที่ 3 ฉบับที่ 2 (กรกฎาคม-ธันวาคม 2564) หน้า 1-10 |
Title | เทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร |
International Standard Serial Number | 2730-0633 |
910 ## - USER-OPTION DATA (OCLC) | |
User-option data | 20220518 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Koha item type | Serials |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
-- | 5547 |
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM | |
-- | 65 |
No items available.