คุณประโยชน์สำคัญของ Multilayen cast sheet

Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): SCI-TECH | พลาสติก In: พลาสติก ปีที่ 16 ฉบับที่ 4 (กรกฎาคม - สิงหาคม 2543) หน้า 56Summary: Multilayen cast sheet คือการผลิตแผ่นพลาสติกที่ใช้ขบวนการอัดรีดร่วมหลายๆ ชั้น แล้วขึ้นรูปด้วยการอัดแบบ (Thermoforming) การผลิตแผ่นพลาสติกแบบ Multilayen cast sheet นี้นิยมไปทำบรรจุภัณฑ์สำหรับบรรจุยาและอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน ดังเช่น อาหารสำหรับทารก ขนมหวานสำหรับรับประทานเล่นหรือ (มีต่อ)Summary: อาหารมื้อหลักต่างๆ พลาสติกชนิดนี้สามารถนำไปผ่านขบวนการฆ่าเชื้อ ซึ่งจะทำให้เก็บรักษาอาหารไว้ได้โดยไม่ต้องแช่เย็นหรือแช่แข็งอีกทั้งยังสามารถนำไปอุ่นให้ร้อนได้ด้วยไมโครเวฟได้ Multilayen cast sheet มีโครงสร้างดังนี้ 1. ไพลิโอเลฟีน ประเภทโพลโพรพิลีน ซึ่งเป็นพลาสติกที่ช่วยให้ผิวมันและช่วยเพิ่มความหนา (มีต่อ)Summary: 2. ชั้นของวัสดุที่นำมาหลอมบดใหม่เพื่อลดต้นทุนในการผลิต 3. ชั้นกาว 4. ชั้นฟิล์ม EVOH หรือ PVDC หรือ Nylon ที่ช่วยป้องกันการซึมผ่านของอากาศและออกซิเจนอีกทั้งยังช่วยรักษากลิ่นของอาหาร 5. ชั้นกาว 6. ชั้นของวัสดุหลอมใหม่ 7. ชั้นโพลิโอเลฟินประเภทโพลิพิลีน ที่ทำหน้าที่เป็นชั้นผนึกของบรรจุภัณฑ์ (มีต่อ)Summary: บรรจุภัณฑ์แบบ Multilayen cast sheet กำลังจะเข้ามาทดแทนการบรรจุอาหารกระป๋องเพราะไม่มีปัญหาเรื่องเกิดสนิมและการเปลี่ยนแปลงรสชาติอาหาร ซึ่งสะดวกสบาย และเหมาะกับชวิตของคนทันสมัยในปัจจุบันเป็นอย่างดี
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

Multilayen cast sheet คือการผลิตแผ่นพลาสติกที่ใช้ขบวนการอัดรีดร่วมหลายๆ ชั้น แล้วขึ้นรูปด้วยการอัดแบบ (Thermoforming) การผลิตแผ่นพลาสติกแบบ Multilayen cast sheet นี้นิยมไปทำบรรจุภัณฑ์สำหรับบรรจุยาและอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน ดังเช่น อาหารสำหรับทารก ขนมหวานสำหรับรับประทานเล่นหรือ (มีต่อ)

อาหารมื้อหลักต่างๆ พลาสติกชนิดนี้สามารถนำไปผ่านขบวนการฆ่าเชื้อ ซึ่งจะทำให้เก็บรักษาอาหารไว้ได้โดยไม่ต้องแช่เย็นหรือแช่แข็งอีกทั้งยังสามารถนำไปอุ่นให้ร้อนได้ด้วยไมโครเวฟได้ Multilayen cast sheet มีโครงสร้างดังนี้ 1. ไพลิโอเลฟีน ประเภทโพลโพรพิลีน ซึ่งเป็นพลาสติกที่ช่วยให้ผิวมันและช่วยเพิ่มความหนา (มีต่อ)

2. ชั้นของวัสดุที่นำมาหลอมบดใหม่เพื่อลดต้นทุนในการผลิต 3. ชั้นกาว 4. ชั้นฟิล์ม EVOH หรือ PVDC หรือ Nylon ที่ช่วยป้องกันการซึมผ่านของอากาศและออกซิเจนอีกทั้งยังช่วยรักษากลิ่นของอาหาร 5. ชั้นกาว 6. ชั้นของวัสดุหลอมใหม่ 7. ชั้นโพลิโอเลฟินประเภทโพลิพิลีน ที่ทำหน้าที่เป็นชั้นผนึกของบรรจุภัณฑ์ (มีต่อ)

บรรจุภัณฑ์แบบ Multilayen cast sheet กำลังจะเข้ามาทดแทนการบรรจุอาหารกระป๋องเพราะไม่มีปัญหาเรื่องเกิดสนิมและการเปลี่ยนแปลงรสชาติอาหาร ซึ่งสะดวกสบาย และเหมาะกับชวิตของคนทันสมัยในปัจจุบันเป็นอย่างดี