การทดสอบฤทธิ์ต้านจุลชีพของสมุนไพรไทย / ปัทมาวดี เสตะกัณณะ, จารีย์ ปันสิทธิ์, ธิดารัตน์ บุญรอด

By: ปัทมาวดี เสตะกัณณะContributor(s): จารีย์ ปันสิทธิ์ | ธิดารัตน์ บุญรอดCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): SCI-TECH | สมุนไพร In: กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ปีที่ 44 ฉบับที่ 2 (เมษายน - มิถุนายน 2545) หน้า 110-124Summary: การผลิตยาต้านจุลชีพจากสมุนไพรเป็นทางเลือกหนึ่งของการช่วยลดการนำเข้ายาจากต่างประเทศ และการผลิตยาได้นั้น ต้องมีการศึกษาวิจัยที่ครบวงจร จำเป็นต้องมีข้อมูลเบื้องต้นด้านการศึกษาฤทธิ์ต้านจุลชีพของสมุนไพร สมุนไพรที่มีฤทธิ์ต้านจุลชีพได้แก่ กะเม็ง กระเจี๊ยบแดง โด่ดอกขาว ปีบ ผักขมหิน ยมหิน และเหงือกปลาหมอ
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

การผลิตยาต้านจุลชีพจากสมุนไพรเป็นทางเลือกหนึ่งของการช่วยลดการนำเข้ายาจากต่างประเทศ และการผลิตยาได้นั้น ต้องมีการศึกษาวิจัยที่ครบวงจร จำเป็นต้องมีข้อมูลเบื้องต้นด้านการศึกษาฤทธิ์ต้านจุลชีพของสมุนไพร สมุนไพรที่มีฤทธิ์ต้านจุลชีพได้แก่ กะเม็ง กระเจี๊ยบแดง โด่ดอกขาว ปีบ ผักขมหิน ยมหิน และเหงือกปลาหมอ