กินอย่างไร ห่างไกลมะเร็ง / วันทนีย์ เกรียงสินยศ

By: วันทนีย์ เกรียงสินยศCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): อาหาร In: หมอชาวบ้าน ปีที่ 27 ฉบับที่ 319 (พฤศจิกายน 2548) หน้า 42-44Summary: สาเหตุที่ทำให้เกิดมะเร็งคือ เกิดจากร่างกายมีความต้านทานน้อยไม่แข็งแรง ทำให้เซลล์มีการแบ่งตัวผิดปกติ จนร่างกายไม่สามารถควบคุมได้ หรือเกิดจากร่างกายได้รับการกระตุ้นจากมลพิษรอบๆ ตัว และเกิดจากการกินอาหารที่ไม่เหมาะสม หรือปนเปื้อนสารก่อมะเร็ง ดังนั้นในการเลือกรับประทานอาหารควรเลือกอาหารที่มีสารอาหารชนิดต่างๆ ครบถ้วนในปริมาณที่เพียงพอทำให้เซลล์แข็งแรง และสามารถทำงานได้ปกติ เช่น เน้นการกินธัญพืชทั้งเมล็ดที่ไม่ผ่านการขัดสี ผักและผลไม้ให้มาก, กินอาหารที่มีไขมันต่ำ, ควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม, หลีกเลี่ยงอาหารทอดหรือย่างที่ไหม้เกรียม, หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ที่มีสีแดง ดูน่ากิน
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

สาเหตุที่ทำให้เกิดมะเร็งคือ เกิดจากร่างกายมีความต้านทานน้อยไม่แข็งแรง ทำให้เซลล์มีการแบ่งตัวผิดปกติ จนร่างกายไม่สามารถควบคุมได้ หรือเกิดจากร่างกายได้รับการกระตุ้นจากมลพิษรอบๆ ตัว และเกิดจากการกินอาหารที่ไม่เหมาะสม หรือปนเปื้อนสารก่อมะเร็ง ดังนั้นในการเลือกรับประทานอาหารควรเลือกอาหารที่มีสารอาหารชนิดต่างๆ ครบถ้วนในปริมาณที่เพียงพอทำให้เซลล์แข็งแรง และสามารถทำงานได้ปกติ เช่น เน้นการกินธัญพืชทั้งเมล็ดที่ไม่ผ่านการขัดสี ผักและผลไม้ให้มาก, กินอาหารที่มีไขมันต่ำ, ควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม, หลีกเลี่ยงอาหารทอดหรือย่างที่ไหม้เกรียม, หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ที่มีสีแดง ดูน่ากิน