ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพของข้าวกล้องงอกและข้าวฮางงอก

By: มัณฑนา นครเรียบContributor(s): มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleLanguage: Thai Summary language: thaeng Publisher: 2555 ISSN: 1686-4530Other title: Health Benets of Germinated Brown Rice and Germinated Parboiled RiceSubject(s): ข้าวกล้องงอก | ข้าวฮางงอก | อาหาร In: วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ปีที่ 9 ฉบับที่ 1 (สิงหาคม 2555) หน้า 69-79Summary: ข้าวกล้องเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ซึ่งไม่พบในข้าวขัดสีจนขาวทั่วไป สารเหล่านี้มีประโยชน์และมีสรรพคุณทางยา ทำหน้าทีต้านนอนุมูลอิสระ ช่วยการหมุนเวียนของกระแสโลหิต ชะลอการเสื่อมของเซลล์ร่างกาย
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ข้าวกล้องเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ซึ่งไม่พบในข้าวขัดสีจนขาวทั่วไป สารเหล่านี้มีประโยชน์และมีสรรพคุณทางยา ทำหน้าทีต้านนอนุมูลอิสระ ช่วยการหมุนเวียนของกระแสโลหิต ชะลอการเสื่อมของเซลล์ร่างกาย

บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ