การสกัดเพคตินจากจาวตาลและเมล็ดตาลอ่อน

By: สุธิตา ทองคำContributor(s): มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleLanguage: Thai Summary language: thaeng Publisher: 2554 ISSN: 1686-4530Other title: Extraction of Pectin from Borassus flabellifer L. Cotyledon and Young SeedSubject(s): เพคติน | จาวตาล | ตาล In: วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ปีที่ 8 ฉบับที่ 1 (สิงหาคม 2554) หน้า 45-51Summary: เพคตินเป็นสารที่มีในผักและผลไม้ที่กำลังเจริญเติบโตและมีการสะสมเพิ่มขึ้นเมื่อายุมากขึ้น เพคตินนำมาใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและยา ในทางการแพทย์ใช้เป็นยาแก้ท้องร่วง และลดกรดในกระเพาะอาหาร
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

เพคตินเป็นสารที่มีในผักและผลไม้ที่กำลังเจริญเติบโตและมีการสะสมเพิ่มขึ้นเมื่อายุมากขึ้น เพคตินนำมาใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและยา ในทางการแพทย์ใช้เป็นยาแก้ท้องร่วง และลดกรดในกระเพาะอาหาร

บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ