ความรู้ ทัศนคติ และปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารของผู้บริหาร และครูผู้รับผิดชอบงานสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียนระดับประถมศึกษา อำเภอเต่างอย จังหวัดสกลนคร / อุดม วรโคตร, นันทา ศรีนา

By: อุดม วรโคตรContributor(s): นันทา ศรีนาCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): สุขาภิบาลอาหาร In: สาธารณสุขศาสตร์ ปีที่ 31 ฉบับที่ 1 (มกราคม - เมษายน 2544) หน้า 17-27Summary: ผู้วิจัยทำการสำรวจสภาวะสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียนประถมศึกษา 10 โรง ประกอบด้วย การเก็บตัวอย่างอาหาร น้ำ และภาชนะ นำไปวิเคราะห์การปนเปื้อนโคลิฟอร์มแบคทีเรีย พบว่ามีการปนเปื้อนร้อยละ 12.5-35 ด้านสภาวะการสุขาภิบาลอาหารผ่านทุกเกณฑ์เพียง 1 โรง ด้านความรู้ ทัศนคติ และปัญหาการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารของผู้บริหาร และครู ผู้รับผิดชอบงานสุขาภิบาลอาหาร พบว่า ความรู้และทัศนคติอยู่ในเกณฑ์สูง แต่ไม่มีผลต่อการปรับปรุงสภาวะการสุขาภิบาลอาหารของโรงเรียน
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ผู้วิจัยทำการสำรวจสภาวะสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียนประถมศึกษา 10 โรง ประกอบด้วย การเก็บตัวอย่างอาหาร น้ำ และภาชนะ นำไปวิเคราะห์การปนเปื้อนโคลิฟอร์มแบคทีเรีย พบว่ามีการปนเปื้อนร้อยละ 12.5-35 ด้านสภาวะการสุขาภิบาลอาหารผ่านทุกเกณฑ์เพียง 1 โรง ด้านความรู้ ทัศนคติ และปัญหาการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารของผู้บริหาร และครู ผู้รับผิดชอบงานสุขาภิบาลอาหาร พบว่า ความรู้และทัศนคติอยู่ในเกณฑ์สูง แต่ไม่มีผลต่อการปรับปรุงสภาวะการสุขาภิบาลอาหารของโรงเรียน