การฉายรังสีอาหาร / กาญจนา ทุมมานนท์

By: กาญจนา ทุมมานนท์Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): อาหาร -- การบรรจุหีบห่อ In: การบรรจุภัณฑ์ ปีที่ 9 ฉบับที่ 2 (มกราคม - เมษายน 2543) หน้า 19-21Summary: การเกิดอย่างรวดเร็วของเชื้อโรคในอาหาร เป็นตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดการปรับปรุงทั้งด้านอุตสาหกรรมและการออกกฎหมายอย่างเร่งด่วน สิ่งหนึ่งที่เกี่ยวข้องคือ การเพิ่มรายชื่อของสารพวกพอลิเมอร์ที่ใช้ในการบรรจุผลิตภัณฑ์อาหาร ซึ่งอาจมีส่วนที่ทำให้มีการเร่งพิจารณาใช้การฉายรังสีบนอาหารเพื่อป้องกันการเกิดของเชื้อโรค ทางด้านการบรรจุภัณฑ์ ศูนย์กลางด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัยของอาหารแห่งชาติ The National Center for Food Safety and Technlogy (NCFST) เป็นหน่วยงานแรกที่พยายามกระตุ้นให้มีการเพิ่มจำนวนของสารพวกพอลิเมอร์ที่สามารถนำมาใช้ในการบรรจุภัณฑ์โดยเฉพาะในการฉายรังสีอาหาร
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

การเกิดอย่างรวดเร็วของเชื้อโรคในอาหาร เป็นตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดการปรับปรุงทั้งด้านอุตสาหกรรมและการออกกฎหมายอย่างเร่งด่วน สิ่งหนึ่งที่เกี่ยวข้องคือ การเพิ่มรายชื่อของสารพวกพอลิเมอร์ที่ใช้ในการบรรจุผลิตภัณฑ์อาหาร ซึ่งอาจมีส่วนที่ทำให้มีการเร่งพิจารณาใช้การฉายรังสีบนอาหารเพื่อป้องกันการเกิดของเชื้อโรค ทางด้านการบรรจุภัณฑ์ ศูนย์กลางด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัยของอาหารแห่งชาติ The National Center for Food Safety and Technlogy (NCFST) เป็นหน่วยงานแรกที่พยายามกระตุ้นให้มีการเพิ่มจำนวนของสารพวกพอลิเมอร์ที่สามารถนำมาใช้ในการบรรจุภัณฑ์โดยเฉพาะในการฉายรังสีอาหาร