การพัฒนาระบบคุณภาพการทดสอบความชำนาญการวิเคราะห์อาหารและน้ำ พ.ศ. 2554-2556

By: กนกพร อธิสุขContributor(s): จิตผกา สันทัดรบ | วิชาดา จงมีวาสนา | กระทรวงสาธารณสุข กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleLanguage: Thai Summary language: thaeng Publisher: 2558 ISSN: 0125-684xOther title: Development of Proficiency Testing Quality System on Food and Water Analysis (2011-2013)Subject(s): การพัฒนาระบบคุณภาพ | การวิเคราะห์อาหารและน้ำGenre/Form: การพยาบาล In: กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ปีที่ 57 ฉบับที่ 2 (เมษายน - มิถุนายน 2558) หน้า 79-90Summary: การทดสอบความชำนาญการวิเคราะห์อาหารและน้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญของการประกันคุณภาพห้องปฏิบัติการทดสอบอาหาร เป็นการประเมินความสามารถของห้องปฏิบัติการจากหน่วยงานภายนอก แสดงถึงความถูกต้องเชื่อถือได้ของผลการทดสอบ เพื่อให้ผู้ใช้บริการห้องปฏิบัติการสามารถนำผลการทดสอบไปใช้ควบคุมคุณภาพอาหารในการผลิต นำเข้า ส่งออก หรือประกอบการขึ้นทะเบียนตำรับอาหาร
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

การทดสอบความชำนาญการวิเคราะห์อาหารและน้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญของการประกันคุณภาพห้องปฏิบัติการทดสอบอาหาร เป็นการประเมินความสามารถของห้องปฏิบัติการจากหน่วยงานภายนอก แสดงถึงความถูกต้องเชื่อถือได้ของผลการทดสอบ เพื่อให้ผู้ใช้บริการห้องปฏิบัติการสามารถนำผลการทดสอบไปใช้ควบคุมคุณภาพอาหารในการผลิต นำเข้า ส่งออก หรือประกอบการขึ้นทะเบียนตำรับอาหาร

บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ