เลี้ยงไหม : ปรุงเป็นอาหารได้ / ชาญชัย ถาวรอนุกูลกิจ, วิโรจน์ แก้วเรือง

By: ชาญชัย ถาวรอนุกูลกิจContributor(s): วิโรจน์ แก้วเรืองCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): ไหม -- การปรุงอาหาร | หนอนไหม -- อาหาร In: แก่นเกษตร ปีที่ 29 ฉบับที่ 1 (มกราคม - มีนาคม 2544) หน้า 26-28Summary: อาชีพการปลูกหม่อนเลี้ยงไหมเป็นวัฒนธรรมของชนชาติไทย จากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางเศรษฐกิจและสังคม ทำให้ต้นทุนการผลิตสูงขึ้นเกิดปัญหาการแข่งขันในยุคการเปิดตลาดเสรีทางการค้าภายใต้ข้อกำหนดขององค์การการค้าโลก (WTO) จึงเกิดแนวความคิดการสร้างมูลค่าเพิ่มและจากกระแสความนิยมการกินแมลง เนื่องจากคุณค่าทางอาหาร และความปลอดภัยจากการปนเปื้อนของสารพิษจึงมีการนำหนอนไหม ดักแด้ไหม และผงไหม มาบริโภคเป็นอาหาร และมีแนวทางที่จะนำไปใช้ในอุตสาหกรรมทางเภสัชกรรมต่อไป
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

อาชีพการปลูกหม่อนเลี้ยงไหมเป็นวัฒนธรรมของชนชาติไทย จากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางเศรษฐกิจและสังคม ทำให้ต้นทุนการผลิตสูงขึ้นเกิดปัญหาการแข่งขันในยุคการเปิดตลาดเสรีทางการค้าภายใต้ข้อกำหนดขององค์การการค้าโลก (WTO) จึงเกิดแนวความคิดการสร้างมูลค่าเพิ่มและจากกระแสความนิยมการกินแมลง เนื่องจากคุณค่าทางอาหาร และความปลอดภัยจากการปนเปื้อนของสารพิษจึงมีการนำหนอนไหม ดักแด้ไหม และผงไหม มาบริโภคเป็นอาหาร และมีแนวทางที่จะนำไปใช้ในอุตสาหกรรมทางเภสัชกรรมต่อไป