อาหารเป็นยาช่วงไข้ห่า Covid-19 ๑๐ สำรับธาตุบริบูรณ์ คมสัน ทินกร ณ อยุธยา

By: คมสัน ทินกร ณ อยุธยาCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): อาหาร -- ยา In: หมอชาวบ้าน ปีที่ 41 ฉบับที่ 492 (เมษายน 2563) หน้า 22 - 27Summary: อาหารไทยเป็นยาได้จริง ด้วยเครื่องเทศ เครื่องไทย เครื่องแกง ในอาหารไทยซึ่งเป็นตัวยาอันทรงคุณค่า ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ลูกจันทน์ ดอกจันทน์ กระวาน กานพลู พืชผักนานาพรรณ และรสชาติอาหารที่เข้มข้น ครบรส เปรี้ยว หวานมัน เค็ม เผ็ด เป็นสุดยอดของรสชาติที่ทำให้กลมกล่อมด้วยรสมือ อาหารไทยทำให้ธาตุอุดม เมื่ออุดมร่างกายก็แข็งแรง เมื่อแข็งแรงภูมิต้านทานกินย่อมดี ภูมิคุ้มกันดีย่อมต้านเชื้อภัยจากภายนอกได้ดีตามไปด้วย อาหารรสร้อรรสจัดของไทยนั้นเป็นที่เกรงกลัวของเชื้อโรค ด้วยอุดมไปด้วยเคร่ืองมือประหัตประมาณจากสรรพคุณเป็นสรรพฤทธิ์ หันกลับมากินอาหารไทยเป็นยาวันละสามมื้อดีกว่าไปหาวิตามินแพงๆ มากินวันละสามมื้อ อิ่มก็ไม่อิ่ม
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

อาหารไทยเป็นยาได้จริง ด้วยเครื่องเทศ เครื่องไทย เครื่องแกง ในอาหารไทยซึ่งเป็นตัวยาอันทรงคุณค่า ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ลูกจันทน์ ดอกจันทน์ กระวาน กานพลู พืชผักนานาพรรณ และรสชาติอาหารที่เข้มข้น ครบรส เปรี้ยว หวานมัน เค็ม เผ็ด เป็นสุดยอดของรสชาติที่ทำให้กลมกล่อมด้วยรสมือ อาหารไทยทำให้ธาตุอุดม เมื่ออุดมร่างกายก็แข็งแรง เมื่อแข็งแรงภูมิต้านทานกินย่อมดี ภูมิคุ้มกันดีย่อมต้านเชื้อภัยจากภายนอกได้ดีตามไปด้วย อาหารรสร้อรรสจัดของไทยนั้นเป็นที่เกรงกลัวของเชื้อโรค ด้วยอุดมไปด้วยเคร่ืองมือประหัตประมาณจากสรรพคุณเป็นสรรพฤทธิ์ หันกลับมากินอาหารไทยเป็นยาวันละสามมื้อดีกว่าไปหาวิตามินแพงๆ มากินวันละสามมื้อ อิ่มก็ไม่อิ่ม