สามเกลอ เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านหวัด ต้านไวรัส สถาบันการแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร

By: สถาบันการแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศรCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): โควิด-19 -- โรค | สมุนไพร In: หมอชาวบ้าน ปีที่42 ฉบับที่ 493 (พฤษภาคม 2563) หน้า 40 - 41Summary: ท่ามกลางสถานการณ์สงครามที่ผู้คนต้องต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายคนรู้สึกเป็นกังวล ในขณะที่เรายังไม่มียาใดรักษาได้ ก็มีภูมิปัญญาดั้งเดิมและข้อมูลวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ที่ทำให้พอมองเห็นสมุนไพรที่มีศักยภาพเหมาะกับสถานการณ์เช่นนี้ เพื่อให้ประชาชนพึ่งตนเองได้ มีสมุนไพรใกล้ตัว 3 ชนิด มาทำเป็นเครื่องดื่มที่สามารถกินได้ทุกวัน เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันและช่วยต้านไวรัสที่มำให้เกิดหวัดได้ เช่น ขิง ใช้ในการแก้หวัดและแก้ไอ มีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อไวรัสไขหวัดใหญ่ ขมิ้นชัน มีฤทธิ์ในการต้านไวรัส ไวรัสที่ทำให้เกิดโรคในระบบทางเดินหายใจ เช่น ไข้หวัดใหญ่ ไข้หวัดนก และมะขามป้อม มีคุณสมบัติกระตุ้นภูมิคุ้มกันการยับยั้งไวรัส ออกฤทธิ์ยับยั้งป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าสู่เซลล์ ซึ่งสมุนไพร 3 ชนิดนี้เป็นสมุนไพรที่เหมาะสมในการกินเสริมภูมิคุ้มกันในสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังไม่มียาเฉพาะรักษา และเป็นสมุนไพรที่มีความปลอดภัยสูง
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ท่ามกลางสถานการณ์สงครามที่ผู้คนต้องต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายคนรู้สึกเป็นกังวล ในขณะที่เรายังไม่มียาใดรักษาได้ ก็มีภูมิปัญญาดั้งเดิมและข้อมูลวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ที่ทำให้พอมองเห็นสมุนไพรที่มีศักยภาพเหมาะกับสถานการณ์เช่นนี้ เพื่อให้ประชาชนพึ่งตนเองได้ มีสมุนไพรใกล้ตัว 3 ชนิด มาทำเป็นเครื่องดื่มที่สามารถกินได้ทุกวัน เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันและช่วยต้านไวรัสที่มำให้เกิดหวัดได้ เช่น ขิง ใช้ในการแก้หวัดและแก้ไอ มีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อไวรัสไขหวัดใหญ่ ขมิ้นชัน มีฤทธิ์ในการต้านไวรัส ไวรัสที่ทำให้เกิดโรคในระบบทางเดินหายใจ เช่น ไข้หวัดใหญ่ ไข้หวัดนก และมะขามป้อม มีคุณสมบัติกระตุ้นภูมิคุ้มกันการยับยั้งไวรัส ออกฤทธิ์ยับยั้งป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าสู่เซลล์ ซึ่งสมุนไพร 3 ชนิดนี้เป็นสมุนไพรที่เหมาะสมในการกินเสริมภูมิคุ้มกันในสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังไม่มียาเฉพาะรักษา และเป็นสมุนไพรที่มีความปลอดภัยสูง