การพัฒนานวัตกรรมเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มของผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรในพื้นที่ชุมชนบัวสลี อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย จรัญ คนแรง และคนอื่นๆ

Contributor(s): จรัญ คนแรง และคนอื่นๆCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): ผลิตผลเกษตรGenre/Form: ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร In: วิจัยราชภัฏธนบุรี รับใช้สังคม ปีที่ 6 ฉบับที่ 2 (กรกฎาคม-ธันวาคม 2563) หน้า 29-42Summary: การทำอุตสาหกรรมวัตถุดิบด้านการแปรรูปผลผลิตที่ได้จากการเกษตร มีการแปรรูปที่หลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละรูปนั้นจะเน้นในเรื่องของคุณภาพการผลิต วัตถุดิบที่นำมาแปรรูปนั้นมีหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นผลไม้ต่างๆ ที่นิยมนำมาแปรรูปด้านการอบหรือพืชผลทางการเกษตรอื่น เช่น กล้วย พริก ขิง ข่า ซึ่งในการอบวัตถุดิบให้แห้งจะช่วยให้เก็บไว้ได้นาน จึงมีการคิดค้นตู้อบไฟฟ้าขึ้น และยังมีตู้อบที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์เข้ามาช่วยอีกด้วย
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

การทำอุตสาหกรรมวัตถุดิบด้านการแปรรูปผลผลิตที่ได้จากการเกษตร มีการแปรรูปที่หลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละรูปนั้นจะเน้นในเรื่องของคุณภาพการผลิต วัตถุดิบที่นำมาแปรรูปนั้นมีหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นผลไม้ต่างๆ ที่นิยมนำมาแปรรูปด้านการอบหรือพืชผลทางการเกษตรอื่น เช่น กล้วย พริก ขิง ข่า ซึ่งในการอบวัตถุดิบให้แห้งจะช่วยให้เก็บไว้ได้นาน จึงมีการคิดค้นตู้อบไฟฟ้าขึ้น และยังมีตู้อบที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์เข้ามาช่วยอีกด้วย