การพัฒนาคุณภาพอาหารริมบาทวิถีแบบวิถีชีวิตใหม่ โดยการมีส่วนร่วมของภาคีเครือข่ายจังหวัดกำแพงเพชร วรีรัตน์ สุนทรสุข

By: วรีรัตน์ สุนทรสุขCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): อาหารGenre/Form: อาหารริมทาง | สตรีทฟู้ด In: การส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม ปีที่ 44 ฉบับที่ 1 (มกราคม-มีนาคม 2564) หน้า 102-113Summary: อาหารนับเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต ผู้บริโภคมีวิถีและรสนิยมที่แตกต่างกัน ซึ่งร้านอาหารที่คนส่วนใหญ่จะนิยมเลือกรับประทานก็คืออาหารริมทาง อาหารริมทาง หรืออาหารริมบาทวิถี “สตรีทฟู้ด”(Street food) คือ อาหารที่ตั้งขายริมฟุตบาธหน้าตึกแถวหรือในย่านการค้าชุมชนหนาแน่น หรือบางทีเรียกเป็นตลาดโต้รุ่ง เป็นอาหารพื้นๆสอดคล้องกับวิถีชีวิตชุมชน เช่น หอยทอด ผัดไทย บะหมี่เกี้ยว มีรูปแบบแตกต่างกันตามพาหนะ ทั้ง หาบเร่โต๊ะ รถเข็น แผงลอย
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

อาหารนับเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต ผู้บริโภคมีวิถีและรสนิยมที่แตกต่างกัน ซึ่งร้านอาหารที่คนส่วนใหญ่จะนิยมเลือกรับประทานก็คืออาหารริมทาง อาหารริมทาง หรืออาหารริมบาทวิถี “สตรีทฟู้ด”(Street food) คือ อาหารที่ตั้งขายริมฟุตบาธหน้าตึกแถวหรือในย่านการค้าชุมชนหนาแน่น หรือบางทีเรียกเป็นตลาดโต้รุ่ง เป็นอาหารพื้นๆสอดคล้องกับวิถีชีวิตชุมชน เช่น หอยทอด ผัดไทย บะหมี่เกี้ยว มีรูปแบบแตกต่างกันตามพาหนะ ทั้ง หาบเร่โต๊ะ รถเข็น แผงลอย