อาหารบริโภคของครอบครัวชาวไทย-ลาว และชาวไทย-เขมร ในหมู่บ้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือ / สิริประภา กลั่นกลิ่น, พรพิมล หลวงอินทิม

By: สิริประภา กลั่นกลิ่นContributor(s): พรพิมล หลวงอินทิมCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): อาหาร In: สุขศึกษา ปีที่ 21 เล่มที่ 78 (มกราคม - เมษายน 2541) หน้า 12-23Summary: การบริโภคอาหารของชาวไทย-ลาว และชาวไทย-เขมร จะมีความแตกต่างกัน ถึงแม้ว่าคนไทยจะมีแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์ในเรื่องการกิน แต่ก็ยังเป็นโรคขาดสารอาหาร และก็ยังมีบางส่วนที่ยังเกิดปัญหานี้ เพราะเนื่องจากความยากจน ความไม่รู้ ซึ่งก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยขาดสารอาหาร มีอีกส่วนหนึ่งก็คือ อุปนิสัยในการกิน การบริโภคมีมาตั้งแต่เด็กจนติดเป็นนิสีย และสามารถเปลี่ยนแปลงได้ยาก
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

การบริโภคอาหารของชาวไทย-ลาว และชาวไทย-เขมร จะมีความแตกต่างกัน ถึงแม้ว่าคนไทยจะมีแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์ในเรื่องการกิน แต่ก็ยังเป็นโรคขาดสารอาหาร และก็ยังมีบางส่วนที่ยังเกิดปัญหานี้ เพราะเนื่องจากความยากจน ความไม่รู้ ซึ่งก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยขาดสารอาหาร มีอีกส่วนหนึ่งก็คือ อุปนิสัยในการกิน การบริโภคมีมาตั้งแต่เด็กจนติดเป็นนิสีย และสามารถเปลี่ยนแปลงได้ยาก