การพัฒนาชุดทดสอบกรดซาลิซิลิคในอาหาร / ลัดดาวัลย์ โรจนพรรณทิพย์ ... [และคนอื่นๆ]

Contributor(s): ลัดดาวัลย์ โรจนพรรณทิพย์Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): กรดซาลิซิลิค | อาหาร -- การตรวจสอบ In: กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ปีที่ 40 ฉบับที่ 1 (มกราคม - มีนาคม 2541) หน้า 37-48Summary: การพัฒนาชุดทดสอบกรดซาลิซิลิคในตัวอย่างอาหาร มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในการตรวจคัดกรองตัวอย่าง ซึ่งการพัฒนานี้จะทำในช่วงเดือนมกราคม - กรกฎาคม โดยได้ทำการศึกษาคุณสมบัติของ indicator หลายชนิด ผลการศึกษาพบว่า indicator ที่เหมาะสมที่จะใช้ทดสอบกรดซาลิซิลิคในอาหารมากที่สุดคือ 2% Ferric chloride ช่วง pH ที่เหมาะสมคือ 3-4 และชุดทดสอบนี้มีความไวต่อกรดซาลิซิลิค 100 ppm. ในน้ำผลไม้และผักดอง
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

การพัฒนาชุดทดสอบกรดซาลิซิลิคในตัวอย่างอาหาร มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในการตรวจคัดกรองตัวอย่าง ซึ่งการพัฒนานี้จะทำในช่วงเดือนมกราคม - กรกฎาคม โดยได้ทำการศึกษาคุณสมบัติของ indicator หลายชนิด ผลการศึกษาพบว่า indicator ที่เหมาะสมที่จะใช้ทดสอบกรดซาลิซิลิคในอาหารมากที่สุดคือ 2% Ferric chloride ช่วง pH ที่เหมาะสมคือ 3-4 และชุดทดสอบนี้มีความไวต่อกรดซาลิซิลิค 100 ppm. ในน้ำผลไม้และผักดอง