ไวน์ เพื่อสุขภาพ / จิราวัลย์ แลบัว

By: จิราวัลย์ แลบัวCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): ไวน์ In: จาร์พา ปีที่ 10 ฉบับที่ 72 (พฤษภาคม - มิถุนายน 2546) หน้า 44-47Summary: ปัจจุบันการดื่มไวน์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นไวน์ที่ผลิตขึ้นภายในประเทศ และต่างประเทศ ผู้บริโภคก็ให้ความสนใจในกรรมวิธีการผลิตและการดื่มไวน์เพื่อสุขภาพทั้งที่มาจากผลไม้ต่างๆ ไวน์สมุนไพร และไวน์ข้าว เหล่านี้ถ้าดื่มในปริมาณที่เหมาะสมก็จะสามารถบำรุงสุขภาพ หรือ ต้านทานโรคบางชนิดได้ เช่น โรคเบาหวาน ความดันโลหิต ลดอัตราเสี่ยงในการติดเชื้อและการเกิดมะเร็ง ลดอัตราเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ปัจจุบันการดื่มไวน์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นไวน์ที่ผลิตขึ้นภายในประเทศ และต่างประเทศ ผู้บริโภคก็ให้ความสนใจในกรรมวิธีการผลิตและการดื่มไวน์เพื่อสุขภาพทั้งที่มาจากผลไม้ต่างๆ ไวน์สมุนไพร และไวน์ข้าว เหล่านี้ถ้าดื่มในปริมาณที่เหมาะสมก็จะสามารถบำรุงสุขภาพ หรือ ต้านทานโรคบางชนิดได้ เช่น โรคเบาหวาน ความดันโลหิต ลดอัตราเสี่ยงในการติดเชื้อและการเกิดมะเร็ง ลดอัตราเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ