ป.ปลา มากคุณค่า / ลักขณา สิริรัตนพลกุล

By: ลักขณา สิริรัตนพลกุลCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): ปลา -- โภชนาการ | ปลา -- อาหาร In: For Quality ปีที่ 10 ฉบับที่ 69 (กรกฎาคม 2546) หน้า 212-124Summary: ปลาเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมีไขมันต่ำ เหมาะสำหรับการประกอบอาหารของทุกเพศ ทุกวัย ปลา 1 ตัว สามารถรับประทานได้ประมาณร้อยละ 55-80 โดยมีคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญคือ เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้เจริญเติบโตและซ่อมแซมเนื้อเยื่อซึ่งเสื่อมสลายให้อยู่ในสภาพปกติ (มีต่อ)Summary: นอกจากนี้ยังมีไขมัน วิตามิน แร่ธาตุ และถ้าหากรับประทานปลาทั้งก้างที่ทอดกรอบเคี้ยวง่าย ก็จะทำให้ได้แคลเซียมซึ่งทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง หากเลือกรับประทานปลาแทนเนื้อสัตว์ชนิดอื่นเป็นประจำ จะช่วยลดปริมาณไขมันในเลือด ป้องกันโรคหัวใจได้ด้วย
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ปลาเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมีไขมันต่ำ เหมาะสำหรับการประกอบอาหารของทุกเพศ ทุกวัย ปลา 1 ตัว สามารถรับประทานได้ประมาณร้อยละ 55-80 โดยมีคุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญคือ เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้เจริญเติบโตและซ่อมแซมเนื้อเยื่อซึ่งเสื่อมสลายให้อยู่ในสภาพปกติ (มีต่อ)

นอกจากนี้ยังมีไขมัน วิตามิน แร่ธาตุ และถ้าหากรับประทานปลาทั้งก้างที่ทอดกรอบเคี้ยวง่าย ก็จะทำให้ได้แคลเซียมซึ่งทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง หากเลือกรับประทานปลาแทนเนื้อสัตว์ชนิดอื่นเป็นประจำ จะช่วยลดปริมาณไขมันในเลือด ป้องกันโรคหัวใจได้ด้วย