ความปลอดภัยของสินค้าเกษตรและอาหาร

Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): อาหาร -- การเจือปนและการตรวจสอบ In: ผู้ส่งออก ปีที่ 16 ฉบับที่ 377 (ปักษ์หลังเมษายน 2546) หน้า 27-30Summary: ปัจจุบันผู้บริโภคได้ให้ความสนใจในด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยของอาหารเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในประเทศที่พัฒนาแล้วโดยพยายามทุกวิถีทางในการดำเนินมาตรการปัองกันและกำจัดสารที่จะก่อพิษให้กับผู้บริโภค และมีการเสริมความรู้ความเข้าใจให้กับประชาชนของตนในทุกระดับให้เห็นความสำคัญ แต่ก็มีบางประเทศที่กำลังพัฒนา (มีต่อ)Summary: มักจะไม่ให้ความสนใจในเรื่องความปลอดภัยของอาหารจึงทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บเกิดมากับอาหารเป็นประจำ ดังนั้นประเทศที่กำลังพัฒนาควรจะมีการปรับปรุงในเรื่องความปลอดภัยของอาหารให้มากขึ้นเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคและปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บ
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ปัจจุบันผู้บริโภคได้ให้ความสนใจในด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยของอาหารเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในประเทศที่พัฒนาแล้วโดยพยายามทุกวิถีทางในการดำเนินมาตรการปัองกันและกำจัดสารที่จะก่อพิษให้กับผู้บริโภค และมีการเสริมความรู้ความเข้าใจให้กับประชาชนของตนในทุกระดับให้เห็นความสำคัญ แต่ก็มีบางประเทศที่กำลังพัฒนา (มีต่อ)

มักจะไม่ให้ความสนใจในเรื่องความปลอดภัยของอาหารจึงทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บเกิดมากับอาหารเป็นประจำ ดังนั้นประเทศที่กำลังพัฒนาควรจะมีการปรับปรุงในเรื่องความปลอดภัยของอาหารให้มากขึ้นเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคและปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บ