ความปลอดภัยของสินค้าเกษตรและอาหาร
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): อาหาร -- การเจือปนและการตรวจสอบ In: ผู้ส่งออก ปีที่ 16 ฉบับที่ 377 (ปักษ์หลังเมษายน 2546) หน้า 27-30Summary: ปัจจุบันผู้บริโภคได้ให้ความสนใจในด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยของอาหารเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในประเทศที่พัฒนาแล้วโดยพยายามทุกวิถีทางในการดำเนินมาตรการปัองกันและกำจัดสารที่จะก่อพิษให้กับผู้บริโภค และมีการเสริมความรู้ความเข้าใจให้กับประชาชนของตนในทุกระดับให้เห็นความสำคัญ แต่ก็มีบางประเทศที่กำลังพัฒนา (มีต่อ)Summary: มักจะไม่ให้ความสนใจในเรื่องความปลอดภัยของอาหารจึงทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บเกิดมากับอาหารเป็นประจำ ดังนั้นประเทศที่กำลังพัฒนาควรจะมีการปรับปรุงในเรื่องความปลอดภัยของอาหารให้มากขึ้นเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคและปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บปัจจุบันผู้บริโภคได้ให้ความสนใจในด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยของอาหารเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในประเทศที่พัฒนาแล้วโดยพยายามทุกวิถีทางในการดำเนินมาตรการปัองกันและกำจัดสารที่จะก่อพิษให้กับผู้บริโภค และมีการเสริมความรู้ความเข้าใจให้กับประชาชนของตนในทุกระดับให้เห็นความสำคัญ แต่ก็มีบางประเทศที่กำลังพัฒนา (มีต่อ)
มักจะไม่ให้ความสนใจในเรื่องความปลอดภัยของอาหารจึงทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บเกิดมากับอาหารเป็นประจำ ดังนั้นประเทศที่กำลังพัฒนาควรจะมีการปรับปรุงในเรื่องความปลอดภัยของอาหารให้มากขึ้นเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคและปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บ