กรดอินทรีย์ในเมล็ดโกโก้ / ดวงใจ โอชัยกุล

By: ดวงใจ โอชัยกุลCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): เมล็ดโกโก้ -- การทดลอง | เคมี | SCI-TECH In: วิทยาศาสตร์ลาดกระบัง ปีที่ 6 ฉบับที่ 1 (ธันวาคม 2539) หน้า 1 - 7Summary: กรดอินทรีย์ในเมล็ดโกโก้ แบ่งเป็น2ชนิด คือ กรดระเหยได้ และกรดระเหยไม่ได้ กรดระเหยได้จะมีจุดเดือดต่ำ และมีกลิ่นไม่ดี กรดอินทรีย์ที่พบในเมล็ดโกโก้มีปริมาณสูง โดยเฉพาะกรดแอซีติกและกรดซิตริก และทำให้ทราบถึงกลไกการสร้างกรดชนิดต่างๆ โดยกิจกรรมของจุลินทรีย์ที่เยื่อหุ้มเมล็ด หรือกลไกภายในเมล็ดเอง กรดอินทรีย์เหล่านี้มีผลทำให้เมล็ดโกโก้มีความเป็นกรดสูง ซึ่งเป็นปัญหาที่สำคัญของประเทศผู้ผลิต จึงน่าจะหาแนวทางในการลดความเป็นกรดของเมล็ดโกโก้ลง
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

กรดอินทรีย์ในเมล็ดโกโก้ แบ่งเป็น2ชนิด คือ กรดระเหยได้ และกรดระเหยไม่ได้ กรดระเหยได้จะมีจุดเดือดต่ำ และมีกลิ่นไม่ดี กรดอินทรีย์ที่พบในเมล็ดโกโก้มีปริมาณสูง โดยเฉพาะกรดแอซีติกและกรดซิตริก และทำให้ทราบถึงกลไกการสร้างกรดชนิดต่างๆ โดยกิจกรรมของจุลินทรีย์ที่เยื่อหุ้มเมล็ด หรือกลไกภายในเมล็ดเอง กรดอินทรีย์เหล่านี้มีผลทำให้เมล็ดโกโก้มีความเป็นกรดสูง ซึ่งเป็นปัญหาที่สำคัญของประเทศผู้ผลิต จึงน่าจะหาแนวทางในการลดความเป็นกรดของเมล็ดโกโก้ลง