การป้องกันความปลอดภัยของอาหาร จากการก่อการร้าย

Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): อาหาร -- การเจือปนและการตรวจสอบ In: การบรรจุภัณฑ์ ปีที่ 11 ฉบับที่ 1 (ตุลาคม - ธันวาคม 2545) หน้า 40Summary: ในการป้องกันความปลอดภัยของอาหารนั้นจะต้องคำนึงถึงสิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้ 1.ทราบส่วนผสม บรรจุภัณฑ์ ฉลากและแหล่งที่มาหรือการได้รับอนุญาต 2.มีผู้จำหน่ายและผู้ขนส่งที่ปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยของอาหาร 3.ฉลากและบรรจุภัณฑ์เป็นของแท้ เชื่อถือได้ 4.ปิดล็อกยานพาหนะ ตู้ขนส่งสินค้าและรถต่างๆ ติดหมายเลข และได้ทำการบันทึกชื่อเข้าในกลุ่มยานพาหนะที่มีการดูแลอย่างเป็นพิเศษ (มีต่อ)Summary: 5.ใช้บรรจุภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองและสอดคล้องกับมาตรฐานที่กำหนด 6.จำนวนการสั่งซื้อและการส่งของต้องสัมพันธ์กัน 7.ผู้ดูแลจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนด 8.เมื่อทราบว่ามีการปลอมสินค้า ให้แจ้งผู้มีอำนาจในท้องถิ่นดำเนินการ 9.บรรจุภัณฑ์และฉลากจะต้องระบุส่วนประกอบต่างๆ สิ่งเติมแต่งอื่นๆ และสารเคมีที่ใช้ด้วย 10.ควรตรวจความผิดพลาดหรือความผิดปกติต่างๆ และควรจัดการทำลายเอกสารหรือฉลากที่ไม่ได้ใช้
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ในการป้องกันความปลอดภัยของอาหารนั้นจะต้องคำนึงถึงสิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้ 1.ทราบส่วนผสม บรรจุภัณฑ์ ฉลากและแหล่งที่มาหรือการได้รับอนุญาต 2.มีผู้จำหน่ายและผู้ขนส่งที่ปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยของอาหาร 3.ฉลากและบรรจุภัณฑ์เป็นของแท้ เชื่อถือได้ 4.ปิดล็อกยานพาหนะ ตู้ขนส่งสินค้าและรถต่างๆ ติดหมายเลข และได้ทำการบันทึกชื่อเข้าในกลุ่มยานพาหนะที่มีการดูแลอย่างเป็นพิเศษ (มีต่อ)

5.ใช้บรรจุภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองและสอดคล้องกับมาตรฐานที่กำหนด 6.จำนวนการสั่งซื้อและการส่งของต้องสัมพันธ์กัน 7.ผู้ดูแลจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนด 8.เมื่อทราบว่ามีการปลอมสินค้า ให้แจ้งผู้มีอำนาจในท้องถิ่นดำเนินการ 9.บรรจุภัณฑ์และฉลากจะต้องระบุส่วนประกอบต่างๆ สิ่งเติมแต่งอื่นๆ และสารเคมีที่ใช้ด้วย 10.ควรตรวจความผิดพลาดหรือความผิดปกติต่างๆ และควรจัดการทำลายเอกสารหรือฉลากที่ไม่ได้ใช้