อาหารเพื่องานเลี้ยงสีเขียว / จิรพล สินธุนาวา
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): อาหารเพื่อสุขภาพ In: หมอชาวบ้าน ปีที่ 22 ฉบับที่ 253 (พฤษภาคม 2543) หน้า 52Summary: อาหารที่จัดเลี้ยงโดยทั่วไปแล้วส่วนใหญ่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้มาร่วมงานในระดับหนึ่ง แต่การจัดรายการอาหารในงานเลี้ยงที่จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดควรมีทั้งอาหารผักล้วนและอาหารชนิดต่างๆ โดยมีสัดส่วนของพืช ผัก และผลไม้มากกว่าเนื้อสัตว์ ในการประกอบอาหารในห้องจัดเลี้ยงควรหลีกเลี่ยง การทอด นึ่ง ลวก เพราะจะทำให้มีการฟุ้งกระจายของกลิ่นไออาหาร และการใช้เชื้อเพลิงในการทำความร้อนอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้No physical items for this record
อาหารที่จัดเลี้ยงโดยทั่วไปแล้วส่วนใหญ่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้มาร่วมงานในระดับหนึ่ง แต่การจัดรายการอาหารในงานเลี้ยงที่จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดควรมีทั้งอาหารผักล้วนและอาหารชนิดต่างๆ โดยมีสัดส่วนของพืช ผัก และผลไม้มากกว่าเนื้อสัตว์ ในการประกอบอาหารในห้องจัดเลี้ยงควรหลีกเลี่ยง การทอด นึ่ง ลวก เพราะจะทำให้มีการฟุ้งกระจายของกลิ่นไออาหาร และการใช้เชื้อเพลิงในการทำความร้อนอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้