ใยอาหารเพื่อสุขภาพ / ดวงจันทร์ เฮงสวัสดิ์.

By: ดวงจันทร์ เฮงสวัสดิ์Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): อาหารเพื่อสุขภาพ In: อาหาร ปีที่ 32 ฉบับที่ 3 (กรกฎาคม - กันยายน 2545) หน้า 157-159Summary: ใยอาหาร เป็นส่วนของพืชที่เอ็นไซม์ในร่างกายไม่สามารถย่อยได้ตัวของใยอาหารเองไม่มีสารอาหารและไม่ให้พลังงาน แต่มีบทบาทสำคัญต่อภาวะโภชนาการและสุขภาพของมนุษย์ ใยอาหารส่วนใหญ่จะเป็นกากอาหาร มี 2 ชนิด คือ 1.ชนิดที่ไม่ละลายน้ำ 2.ชนิดที่ละลายน้ำ ใยอาหารจะมาจากข้าวสาลีและข้าวโพด พืชตระกูลถั่วทุกชนิด การบริโภคใยอาหารที่เหมาะสมควรจะบริโภคจากอาหารหลากหลายชนิด และหลีกเลี่ยงอาหารที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตทางอุตสาหกรรม เช่น การฟอกสีข้าว
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ใยอาหาร เป็นส่วนของพืชที่เอ็นไซม์ในร่างกายไม่สามารถย่อยได้ตัวของใยอาหารเองไม่มีสารอาหารและไม่ให้พลังงาน แต่มีบทบาทสำคัญต่อภาวะโภชนาการและสุขภาพของมนุษย์ ใยอาหารส่วนใหญ่จะเป็นกากอาหาร มี 2 ชนิด คือ 1.ชนิดที่ไม่ละลายน้ำ 2.ชนิดที่ละลายน้ำ ใยอาหารจะมาจากข้าวสาลีและข้าวโพด พืชตระกูลถั่วทุกชนิด การบริโภคใยอาหารที่เหมาะสมควรจะบริโภคจากอาหารหลากหลายชนิด และหลีกเลี่ยงอาหารที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตทางอุตสาหกรรม เช่น การฟอกสีข้าว