จิ้งหรีด จิ้งโกร่ง - อีกผลิตภัณฑ์หนึ่ง / อารีย์ สมานมิตร.
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): อาหาร In: อาหาร ปีที่ 32 ฉบับที่ 1 (มกราคม - มีนาคม 2545) หน้า 3-5Summary: จิ้งหรีดเป็นแมลงที่มีความนิยมบริโภคกันมากที่สุด ทำให้ปัจจุบันมีวิธีการเพาะเลี้ยงและพัฒนาสายพันธุ์จิ้งหรีดขึ้นมา ในเชิงพาณิชย์ ซึ่งมีแทบทุกภาคของไทย เพราะการเลี้ยงจิ้งหรีดไม่ต้องลงทุนสูงแต่ได้ผลตอบแทนเหมาะสม ส่วนการจำหน่ายจิ้งหรีดนั้นจะจำหน่ายแบบปลีกและส่งหรือขายตรงด้วยตนเองโดยการทอด คั่วปรุงรส บรรจุกระป๋อง อบแห้งป่น ปัจจุบันได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ และการแปรรูปจิ้งหรีดเป็นอาหารเพื่อบริโภคแล้วNo physical items for this record
จิ้งหรีดเป็นแมลงที่มีความนิยมบริโภคกันมากที่สุด ทำให้ปัจจุบันมีวิธีการเพาะเลี้ยงและพัฒนาสายพันธุ์จิ้งหรีดขึ้นมา ในเชิงพาณิชย์ ซึ่งมีแทบทุกภาคของไทย เพราะการเลี้ยงจิ้งหรีดไม่ต้องลงทุนสูงแต่ได้ผลตอบแทนเหมาะสม ส่วนการจำหน่ายจิ้งหรีดนั้นจะจำหน่ายแบบปลีกและส่งหรือขายตรงด้วยตนเองโดยการทอด คั่วปรุงรส บรรจุกระป๋อง อบแห้งป่น ปัจจุบันได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ และการแปรรูปจิ้งหรีดเป็นอาหารเพื่อบริโภคแล้ว