จิ้งหรีด จิ้งโกร่ง - อีกผลิตภัณฑ์หนึ่ง / อารีย์ สมานมิตร.

By: อารีย์ สมานมิตรCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): อาหาร In: อาหาร ปีที่ 32 ฉบับที่ 1 (มกราคม - มีนาคม 2545) หน้า 3-5Summary: จิ้งหรีดเป็นแมลงที่มีความนิยมบริโภคกันมากที่สุด ทำให้ปัจจุบันมีวิธีการเพาะเลี้ยงและพัฒนาสายพันธุ์จิ้งหรีดขึ้นมา ในเชิงพาณิชย์ ซึ่งมีแทบทุกภาคของไทย เพราะการเลี้ยงจิ้งหรีดไม่ต้องลงทุนสูงแต่ได้ผลตอบแทนเหมาะสม ส่วนการจำหน่ายจิ้งหรีดนั้นจะจำหน่ายแบบปลีกและส่งหรือขายตรงด้วยตนเองโดยการทอด คั่วปรุงรส บรรจุกระป๋อง อบแห้งป่น ปัจจุบันได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ และการแปรรูปจิ้งหรีดเป็นอาหารเพื่อบริโภคแล้ว
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

จิ้งหรีดเป็นแมลงที่มีความนิยมบริโภคกันมากที่สุด ทำให้ปัจจุบันมีวิธีการเพาะเลี้ยงและพัฒนาสายพันธุ์จิ้งหรีดขึ้นมา ในเชิงพาณิชย์ ซึ่งมีแทบทุกภาคของไทย เพราะการเลี้ยงจิ้งหรีดไม่ต้องลงทุนสูงแต่ได้ผลตอบแทนเหมาะสม ส่วนการจำหน่ายจิ้งหรีดนั้นจะจำหน่ายแบบปลีกและส่งหรือขายตรงด้วยตนเองโดยการทอด คั่วปรุงรส บรรจุกระป๋อง อบแห้งป่น ปัจจุบันได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ และการแปรรูปจิ้งหรีดเป็นอาหารเพื่อบริโภคแล้ว