เทคนิคการเพิ่มคุณภาพและคุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์พืชสมุนไพร / ธนาคม สุนทรชัยนาคแสง
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): สมุนไพร In: แพทย์ทางเลือก ปีที่ 10 ฉบับที่ 75 (มกราคม 2547) หน้า 47-49Summary: เทคนิคการเพิ่มคุณภาพและคุณค่านั้นจะต้องคำนึงถึงตัวแปรต่างๆ ที่เป็นปัจจัยและส่งผลกระทบต่อการทำงานของเทคโนโลยีที่ต้องนำมาใช้ให้สอดคล้องกับพืชสมุนไพร ซึ่งจะประกอบไปด้วยสามส่วนคือ ส่วนรองรับและบรรจุพืชสมุนไพร, ส่วนขับเคลื่อน (มีต่อ)Summary: แหล่งความร้อนที่ต้องใช้และรวมทั้งระบบการควบคุมในด้านของสมุนไพรที่ต้องคำนึงถึงคือ ปริมาณของสมุนไพรที่จะทำการอบค่าความชื้นที่ติดมากับใบพืชและก้านของสมุนไพร เพราะจะต้องใช้เป็นแนวทางในการออกแบบเครื่องอบเทคนิคการเพิ่มคุณภาพและคุณค่านั้นจะต้องคำนึงถึงตัวแปรต่างๆ ที่เป็นปัจจัยและส่งผลกระทบต่อการทำงานของเทคโนโลยีที่ต้องนำมาใช้ให้สอดคล้องกับพืชสมุนไพร ซึ่งจะประกอบไปด้วยสามส่วนคือ ส่วนรองรับและบรรจุพืชสมุนไพร, ส่วนขับเคลื่อน (มีต่อ)
แหล่งความร้อนที่ต้องใช้และรวมทั้งระบบการควบคุมในด้านของสมุนไพรที่ต้องคำนึงถึงคือ ปริมาณของสมุนไพรที่จะทำการอบค่าความชื้นที่ติดมากับใบพืชและก้านของสมุนไพร เพราะจะต้องใช้เป็นแนวทางในการออกแบบเครื่องอบ