อิทธิพลของการเสริมไขมันลงในอาหารไก่ต่อผลผลิตและคุณภาพไข่ / ไพโชค ปัญจะ, สมลักษณ์ เรืองสุทธินฤภาพ

By: ไพโชค ปัญจะContributor(s): สมลักษณ์ เรืองสุทธินฤภาพCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): SCI-TECH | ไข่ | ไก่ไข่ In: วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ปีที่ 8 ฉบับที่ 2 (กรกฎาคม - ธันวาคม 2543) หน้า 36-44Summary: ไข่ไก่เป็นอาหารที่สำคัญของมนุษย์ และเป็นที่นิยมมาเป็นเวลานาน จึงทำให้มีการผลิตไข่ไก่ออกมาในรูปของการค้ามากขึ้นทั้งในรูปของไข่ไก่สด และการถนอมอาหารในรูปแบบต่างๆ เพราะไข่ไก่เป็นอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วน มีประโยชน์ต่อร่างกาย คือมีโปรตีนที่มีคุณภาพ มีวิตามินที่มีประโยชน์อยู่ครบถ้วน และมีพลังงานต่ำ ปัจจุบันจึงได้มีการเสริมอาหารประเภทไขมันลงในอาหารสัตว์เพราะไขมันให้พลังงานสูง ทำให้ไข่ไก่มีคุณภาพดียิ่งขึ้น
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ไข่ไก่เป็นอาหารที่สำคัญของมนุษย์ และเป็นที่นิยมมาเป็นเวลานาน จึงทำให้มีการผลิตไข่ไก่ออกมาในรูปของการค้ามากขึ้นทั้งในรูปของไข่ไก่สด และการถนอมอาหารในรูปแบบต่างๆ เพราะไข่ไก่เป็นอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วน มีประโยชน์ต่อร่างกาย คือมีโปรตีนที่มีคุณภาพ มีวิตามินที่มีประโยชน์อยู่ครบถ้วน และมีพลังงานต่ำ ปัจจุบันจึงได้มีการเสริมอาหารประเภทไขมันลงในอาหารสัตว์เพราะไขมันให้พลังงานสูง ทำให้ไข่ไก่มีคุณภาพดียิ่งขึ้น

Share