พืชสมุนไพร กินไว้ต้านมะเร็ง / ดำรงค์รักษ์ สิงห์โตขำ

By: ดำรงค์รักษ์ สิงห์โตขำCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): สมุนไพร | มะเร็ง -- การรักษา In: แพทย์ทางเลือก ปีที่ 4 ฉบับที่ 31 (พฤษภาคม 2547) หน้า 59Summary: มะเร็ง (cancer) เป็นโรคร้ายที่จัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของการคร่าชีวิตมนุษย์ มีพืชสมุนไพรหลายชนิดที่มีฤทธิ์ต้านทานการเกิดของโรคมะเร็ง และต้านทานการเกิดอนุมูลอิสระ เช่น เพกา, ยอดสะเดา, บัวบก, กะหล่ำปลี, ทับทิม,มะเขือเทศ, แตงโม, แคนาบอรี่, แครอท, ลูกพลับ, ส้ม, มะนาว ฯลฯ ซึ่งพืชผักจำนวนนี้สามารถหากินได้ตามฤดูกาล และอุดมไปด้วยแร่ธาตุวิตามินต่างๆ หากรู้จักที่จะเลือกบริโภคก็จะสามารถป้องกันโรคดังกล่าวได้
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

มะเร็ง (cancer) เป็นโรคร้ายที่จัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของการคร่าชีวิตมนุษย์ มีพืชสมุนไพรหลายชนิดที่มีฤทธิ์ต้านทานการเกิดของโรคมะเร็ง และต้านทานการเกิดอนุมูลอิสระ เช่น เพกา, ยอดสะเดา, บัวบก, กะหล่ำปลี, ทับทิม,มะเขือเทศ, แตงโม, แคนาบอรี่, แครอท, ลูกพลับ, ส้ม, มะนาว ฯลฯ ซึ่งพืชผักจำนวนนี้สามารถหากินได้ตามฤดูกาล และอุดมไปด้วยแร่ธาตุวิตามินต่างๆ หากรู้จักที่จะเลือกบริโภคก็จะสามารถป้องกันโรคดังกล่าวได้