พืชสมุนไพร กินไว้ต้านมะเร็ง / ดำรงค์รักษ์ สิงห์โตขำ
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): สมุนไพร | มะเร็ง -- การรักษา In: แพทย์ทางเลือก ปีที่ 4 ฉบับที่ 31 (พฤษภาคม 2547) หน้า 59Summary: มะเร็ง (cancer) เป็นโรคร้ายที่จัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของการคร่าชีวิตมนุษย์ มีพืชสมุนไพรหลายชนิดที่มีฤทธิ์ต้านทานการเกิดของโรคมะเร็ง และต้านทานการเกิดอนุมูลอิสระ เช่น เพกา, ยอดสะเดา, บัวบก, กะหล่ำปลี, ทับทิม,มะเขือเทศ, แตงโม, แคนาบอรี่, แครอท, ลูกพลับ, ส้ม, มะนาว ฯลฯ ซึ่งพืชผักจำนวนนี้สามารถหากินได้ตามฤดูกาล และอุดมไปด้วยแร่ธาตุวิตามินต่างๆ หากรู้จักที่จะเลือกบริโภคก็จะสามารถป้องกันโรคดังกล่าวได้No physical items for this record
มะเร็ง (cancer) เป็นโรคร้ายที่จัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของการคร่าชีวิตมนุษย์ มีพืชสมุนไพรหลายชนิดที่มีฤทธิ์ต้านทานการเกิดของโรคมะเร็ง และต้านทานการเกิดอนุมูลอิสระ เช่น เพกา, ยอดสะเดา, บัวบก, กะหล่ำปลี, ทับทิม,มะเขือเทศ, แตงโม, แคนาบอรี่, แครอท, ลูกพลับ, ส้ม, มะนาว ฯลฯ ซึ่งพืชผักจำนวนนี้สามารถหากินได้ตามฤดูกาล และอุดมไปด้วยแร่ธาตุวิตามินต่างๆ หากรู้จักที่จะเลือกบริโภคก็จะสามารถป้องกันโรคดังกล่าวได้