ถั่วแระญี่ปุ่น โปรตีนสูง-ไขมันต่ำ กินได้ช่วยต้านมะเร็ง "ไม่กลัวอ้วน" / แม่อิ่มบุญ

By: แม่อิ่มบุญCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): อาหารเพื่อสุขภาพ | ถั่วแระ | ถั่วเหลืองฝักสด In: แพทย์ทางเลือก ปีที่ 4 ฉบับที่ 31 (พฤษภาคม 2547) หน้า 18-19Summary: ถั่วเหลืองฝักสด หรือ ถั่วแระญี่ปุ่น มีคุณค่าสารอาหารมากมาย เช่น มีโปรตีนสูง ไขมันต่ำมีสารต้านมะเร็ง เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับชายหญิงวัยทองและเด็กที่กำลังเติบโต นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุอื่นๆ เช่น เหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินเอ บี และซี รวมทั้งใยอาหาร มีไอโซฟลาโวน ซึ่งเป็นสารสำคัญลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก ลดอาการมือชา เท้าชาและอาการอื่นๆในสตรีวัยหมดประจำเดือน เป็นต้น
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ถั่วเหลืองฝักสด หรือ ถั่วแระญี่ปุ่น มีคุณค่าสารอาหารมากมาย เช่น มีโปรตีนสูง ไขมันต่ำมีสารต้านมะเร็ง เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับชายหญิงวัยทองและเด็กที่กำลังเติบโต นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุอื่นๆ เช่น เหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินเอ บี และซี รวมทั้งใยอาหาร มีไอโซฟลาโวน ซึ่งเป็นสารสำคัญลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก ลดอาการมือชา เท้าชาและอาการอื่นๆในสตรีวัยหมดประจำเดือน เป็นต้น