อาหารดีๆ 10 ชนิดที่ไม่ควรมองข้าม
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): อาหารเพื่อสุขภาพ In: แพทย์ทางเลือก ปีที่ 4 ฉบับที่ 31 (พฤษภาคม 2547) หน้า 10 - 15Summary: การเลือกอาหารที่ดี จะช่วยชะลออาการแก่ก่อนวัย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคในร่างกาย ปกป้องร่างกายจากมลภาวะป้องกันโรคมะเร็ง ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับกระดูก ซึ่งอาหาร 10 ชนิดที่ควรบริโภคเพื่อป้องกันโรคต่างๆ ก็คือ ข้าวแดง, ส้ม, แอปริคอท, บร็อคโคลี่, ปลาแซลมอน, ถั่วแดง, ข้าวโอ๊ตวอลนัท, น้ำมันมะกอกและแอปเปิ้ล การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพนั้นควรเลือก (มีต่อ)Summary: และนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับชีวิต เลือกทานในปริมาณที่เหมาะสม คือ ไม่มากและไม่ซ้ำชนิด เพราะการเลือกที่หลากหลายจะทำให้ร่างกายได้รับปริมาณสารอาหารที่ครบถ้วน ตามที่ร่างกายต้องการการเลือกอาหารที่ดี จะช่วยชะลออาการแก่ก่อนวัย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคในร่างกาย ปกป้องร่างกายจากมลภาวะป้องกันโรคมะเร็ง ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับกระดูก ซึ่งอาหาร 10 ชนิดที่ควรบริโภคเพื่อป้องกันโรคต่างๆ ก็คือ ข้าวแดง, ส้ม, แอปริคอท, บร็อคโคลี่, ปลาแซลมอน, ถั่วแดง, ข้าวโอ๊ตวอลนัท, น้ำมันมะกอกและแอปเปิ้ล การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพนั้นควรเลือก (มีต่อ)
และนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับชีวิต เลือกทานในปริมาณที่เหมาะสม คือ ไม่มากและไม่ซ้ำชนิด เพราะการเลือกที่หลากหลายจะทำให้ร่างกายได้รับปริมาณสารอาหารที่ครบถ้วน ตามที่ร่างกายต้องการ