อาหารสุขภาพ อาหารที่ช่วยให้หัวใจแข็งแรง

Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): อาหารเพื่อสุขภาพ | หัวใจ -- การรักษา | หัวใจ -- โรค In: อาหารและสุขภาพ ปีที่ 16 ฉบับที่ 103 (2546) หน้า 67-70Summary: สุขภาพของหัวใจจะดีเต็มที่ขึ้นอยู่กับอาหารที่ถูกต้องสำหรับหัวใจที่ถูกต้อง อาหารที่สำคัญสำหรับหัวใจ ได้แก่ ปลาแซลม่อน เนื้อสัตว์ปีก ผักบร็อคโคลี่ โยเกริ์ต ผลไม้จำพวกส้ม ถั่วเหลือง ผักกาดเขียวใบหยิก (Kale) และมันฝรั่ง ส่วนสารอาหารไวตามินและแร่ธาตุบางชนิดก็สามารถช่วยให้ไม่มีไขมันไปเกาะตามผนังหลอดเลือดได้ เช่น ไนอาซิน ไวตามินซี ส่วนจำพวกแร่ธาตุก็เช่น โครเมี่ยมซึ่งเป็นแร่ธาตุที่โดดเด่นในการต่อสู้กับพล้าค ในการป้องกันไม่ให้โครเมียมออกจากร่างกาย คือ ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคของหวานต่างๆ และรับประทานบรูเอ้อส์ ยีสต์ เพราะเป็นแหล่งของโครเมียมที่ดีที่สุด
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

สุขภาพของหัวใจจะดีเต็มที่ขึ้นอยู่กับอาหารที่ถูกต้องสำหรับหัวใจที่ถูกต้อง อาหารที่สำคัญสำหรับหัวใจ ได้แก่ ปลาแซลม่อน เนื้อสัตว์ปีก ผักบร็อคโคลี่ โยเกริ์ต ผลไม้จำพวกส้ม ถั่วเหลือง ผักกาดเขียวใบหยิก (Kale) และมันฝรั่ง ส่วนสารอาหารไวตามินและแร่ธาตุบางชนิดก็สามารถช่วยให้ไม่มีไขมันไปเกาะตามผนังหลอดเลือดได้ เช่น ไนอาซิน ไวตามินซี ส่วนจำพวกแร่ธาตุก็เช่น โครเมี่ยมซึ่งเป็นแร่ธาตุที่โดดเด่นในการต่อสู้กับพล้าค ในการป้องกันไม่ให้โครเมียมออกจากร่างกาย คือ ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคของหวานต่างๆ และรับประทานบรูเอ้อส์ ยีสต์ เพราะเป็นแหล่งของโครเมียมที่ดีที่สุด