เตยหอม / พันธิตร์ มะลิสุวรรณ พันธิตร์ มะลิสุวรรณ

By: พันธิตร์ มะลิสุวรรณCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): เตยหอม | สมุนไพร In: สมุนไพรเพื่อสุขภาพ ปีที่ 3 ฉบับที่ 39 (กุมภาพันธ์ 2547) หน้า 40-42Summary: เตยหอม เป็นสมุนไพรที่คนไทยนิยมใช้มาปรุงอาหารทั้งชนิดคาว และหวาน เพื่อเพิ่มรสชาติความหอมให้กับอาหารที่รับประทานเข้าไป สำหรับประโยชน์ของเตยหอมก็คือ ใช้เป็นไม้ตกแต่งบริเวณบ้านและให้ความหอม, ใช้เป็นน้ำมันหอมระเหย และใช้ตกแต่งสีสันให้กับอาหารให้มีความสวยงามน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

เตยหอม เป็นสมุนไพรที่คนไทยนิยมใช้มาปรุงอาหารทั้งชนิดคาว และหวาน เพื่อเพิ่มรสชาติความหอมให้กับอาหารที่รับประทานเข้าไป สำหรับประโยชน์ของเตยหอมก็คือ ใช้เป็นไม้ตกแต่งบริเวณบ้านและให้ความหอม, ใช้เป็นน้ำมันหอมระเหย และใช้ตกแต่งสีสันให้กับอาหารให้มีความสวยงามน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น