อาหารทำจากทุกส่วนของเมล็ดข้าวช่วยลดความเสี่ยงป่วยเป็นโรคหัวใจและมะเร็ง

Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): SCI-TECH | ข้าว In: โลกใบใหม่ ปีที่ 11 ฉบับที่ 126 (มีนาคม 2543) หน้า 17Summary: แพทย์ในอังกฤษแนะนำให้รับประทานอาหารที่ทำจากทุกๆ ส่วนของเมล็ดข้าว เพราะจากการวิจัยพบว่าสามารถลดการเป็นโรคหัวใจ และมะเร็งได้ อาหารที่ทำจากทุกส่วนของเมล็ดข้าว จะประกอบด้วยส่วนสำคัญ คือผิวนอกที่อุดมสมบูรณ์ด้วยเส้นใย และเชื้อจุลินทรีย์ที่มีคุณค่าทางอาหาร จะช่วยลดความเสี่ยงของร่างกายที่จะเป็นโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ และจากผลการวิจัยล่าสุด ยืนยันว่า ข้าวทั้งเมล็ดประกอบด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และคาร์โบไฮเดรต ที่ช่วยปกป้องร่างกายจากโรคภัยไข้เจ็บจำนวนมาก (มีต่อ)Summary: มหาวิทยาลัยมินเนโซต้า รายงานระบุถึงคุณประโยชน์ของการบริโภคข้าวทั้งเมล็ด ระบุว่า ผู้ที่รับประทานข้าวทั้งเมล็ดเป็นประจำทุกวัน ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ และมะเร็งได้ ประมาณ 15-25% แต่ถ้ารับประทานข้าวทั้งเมล็ดไม่ได้ สิ่งที่พอจะทดแทนได้ คือ ขนมปัง และผลิตภัณฑ์อาหารประเภท ซีเรียล ซึ่งมีส่วนผสมของข้าวทั้งเมล็ด แทนการบริโภคอาหารที่มีส่วนผสมของเมล็ดข้าวเล็กน้อย เพราะมีประโยชน์มากกว่าในการป้องกันโรคมะเร็ง
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

แพทย์ในอังกฤษแนะนำให้รับประทานอาหารที่ทำจากทุกๆ ส่วนของเมล็ดข้าว เพราะจากการวิจัยพบว่าสามารถลดการเป็นโรคหัวใจ และมะเร็งได้ อาหารที่ทำจากทุกส่วนของเมล็ดข้าว จะประกอบด้วยส่วนสำคัญ คือผิวนอกที่อุดมสมบูรณ์ด้วยเส้นใย และเชื้อจุลินทรีย์ที่มีคุณค่าทางอาหาร จะช่วยลดความเสี่ยงของร่างกายที่จะเป็นโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ และจากผลการวิจัยล่าสุด ยืนยันว่า ข้าวทั้งเมล็ดประกอบด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และคาร์โบไฮเดรต ที่ช่วยปกป้องร่างกายจากโรคภัยไข้เจ็บจำนวนมาก (มีต่อ)

มหาวิทยาลัยมินเนโซต้า รายงานระบุถึงคุณประโยชน์ของการบริโภคข้าวทั้งเมล็ด ระบุว่า ผู้ที่รับประทานข้าวทั้งเมล็ดเป็นประจำทุกวัน ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ และมะเร็งได้ ประมาณ 15-25% แต่ถ้ารับประทานข้าวทั้งเมล็ดไม่ได้ สิ่งที่พอจะทดแทนได้ คือ ขนมปัง และผลิตภัณฑ์อาหารประเภท ซีเรียล ซึ่งมีส่วนผสมของข้าวทั้งเมล็ด แทนการบริโภคอาหารที่มีส่วนผสมของเมล็ดข้าวเล็กน้อย เพราะมีประโยชน์มากกว่าในการป้องกันโรคมะเร็ง