ดื่มกาแฟที่ผ่านการกรองก็เป็นผลเสียต่อสุขภาพ / บูรพา

By: บูรพาCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): SCI-TECH | กาแฟ In: โลกใบใหม่ ปีที่ 11 ฉบับที่ 126 (มีนาคม 2543) หน้า 18Summary: นิตยสารนิว ไซเอินทิสต์ รายงานว่า นักวิทยาศาสตร์ในเนเธอแลนด์ศึกษาพบว่ากาแฟที่ผ่านการกรองไม่ได้ช่วยกำจัดสารเคมี "โฮโมซิสทีน (Homocystcine)" ที่เกี่ยวพันกับการเกิดโรคหัวใจและเส้นเลือดในสมองตีบ จากการทดลองกับอาสาสมัคร 2กลุ่ม ที่ดื่มและไม่ดื่มกาแฟ ผลปรากฏว่า กาแฟที่ไม่ได้กรองนั้นจะเพิ่มระดับสารเคมี โฮโมซิสทีน ประมาณ 10% แสดงให้เห็นว่าระดับของสารเคมีตัวนี้เพิ่มขึ้นระดับใกล้เคียง กันไม่ว่าจะดื่มกาแฟที่ผ่านการกรอง หรือไม่กรองก็ตาม
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

นิตยสารนิว ไซเอินทิสต์ รายงานว่า นักวิทยาศาสตร์ในเนเธอแลนด์ศึกษาพบว่ากาแฟที่ผ่านการกรองไม่ได้ช่วยกำจัดสารเคมี "โฮโมซิสทีน (Homocystcine)" ที่เกี่ยวพันกับการเกิดโรคหัวใจและเส้นเลือดในสมองตีบ จากการทดลองกับอาสาสมัคร 2กลุ่ม ที่ดื่มและไม่ดื่มกาแฟ ผลปรากฏว่า กาแฟที่ไม่ได้กรองนั้นจะเพิ่มระดับสารเคมี โฮโมซิสทีน ประมาณ 10% แสดงให้เห็นว่าระดับของสารเคมีตัวนี้เพิ่มขึ้นระดับใกล้เคียง กันไม่ว่าจะดื่มกาแฟที่ผ่านการกรอง หรือไม่กรองก็ตาม