A Comparison of the physicochemical properties in Bronze and red musoadines / Tyanrung Lursinsap
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): องุ่น -- การทดลอง | องุ่น | SCI-TECH In: วิทยาศาสตร์ลาดกระบัง ปีที่ 8 ฉบับที่ 1 (มิถุนายน 2541) หน้า 43 - 48Summary: ได้เก็บตัวอย่าง 19 สายพันธุ์ขององุ่นสีบรอนซ์ และ 17 สายพันธุ์ขององุ่นสีแดงพันธุ์ Muscadines ซึ่งสุ่มมาจากสวนองุ่นใน Crystal Spring ที่รัฐ Mississippi ผลจากการวิเคราะห์คุณสมบัติทางเคมีฟิสิกส์ซึ่งได้แก่ pH, total acid brix, brix-to-total acid, total phenol และ moisture พบว่าองุ่นสีแดงมีค่า brix และ total phenol สูงแต่มีค่าความชื้นต่ำกว่าองุ่นสีบรอนซ์No physical items for this record
ได้เก็บตัวอย่าง 19 สายพันธุ์ขององุ่นสีบรอนซ์ และ 17 สายพันธุ์ขององุ่นสีแดงพันธุ์ Muscadines ซึ่งสุ่มมาจากสวนองุ่นใน Crystal Spring ที่รัฐ Mississippi ผลจากการวิเคราะห์คุณสมบัติทางเคมีฟิสิกส์ซึ่งได้แก่ pH, total acid brix, brix-to-total acid, total phenol และ moisture พบว่าองุ่นสีแดงมีค่า brix และ total phenol สูงแต่มีค่าความชื้นต่ำกว่าองุ่นสีบรอนซ์