กล้วย ผลไม้มหัศจรรย์ / ลักขณา สิริรัตนพลกุล

By: ลักขณา สิริรัตนพลกุลCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): กล้วย In: For Quality ปีที่ 10 ฉบับที่ 78 (เมษายน 2547) หน้า 132-136Summary: กล้วยมีความสำคัญและมีประโยชน์ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง โดยเฉพาะกล้วยน้ำว้าจะให้พล้งงานมากที่สุด รองลงมาคือกล้วยไข่ และกล้วยหอม การรับประทานกล้วยควรจะรับประทานสดๆ เพราะจะได้คุณค่าทางอาหารมากกว่าทำให้สุกหรือต้มด้วยความร้อน กล้วยนับได้ว่าเป็นผลไม้ที่ให้คุณประโยชน์มากมาย คือ สามารถรับประทานเป็นทั้งผัก ผลไม้ สมุนไพรรักษาโรค ประดิษฐ์ของใช้ ของเล่น ให้ร่มเงา เป็นต้น
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

กล้วยมีความสำคัญและมีประโยชน์ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง โดยเฉพาะกล้วยน้ำว้าจะให้พล้งงานมากที่สุด รองลงมาคือกล้วยไข่ และกล้วยหอม การรับประทานกล้วยควรจะรับประทานสดๆ เพราะจะได้คุณค่าทางอาหารมากกว่าทำให้สุกหรือต้มด้วยความร้อน กล้วยนับได้ว่าเป็นผลไม้ที่ให้คุณประโยชน์มากมาย คือ สามารถรับประทานเป็นทั้งผัก ผลไม้ สมุนไพรรักษาโรค ประดิษฐ์ของใช้ ของเล่น ให้ร่มเงา เป็นต้น