ถ้าอยากอายุยืนยาวต้องเรียนรู้พิษภัยในอาหาร / บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล

By: บรรจบ ชุณหสวัสดิกุลCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): สารพิษตกค้างในอาหาร | SCI-TECH In: เส้นทางสีเขียว ฉบับที่ 8 (ธันวาคม 2544 - มีนาคม 2545) หน้า 12-19Summary: ปัจจุบันอาหารที่รับประทานเข้าไปในแต่ละวันมักจะมีสารพิษปนเปื้อนอยู่มากมายหลายชนิด เมื่อเข้าสู่ร่างกายก็จะทำให้เกิดอันตรายหรือเกิดโรคต่างๆ ขึ้น เช่น โรคหัวใจ โรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย เป็นต้น ดังนั้นในการที่จะเลือกรับประทานอาหารแต่ละชนิดเข้าไปนั้น ควรคำนึงถึงประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับเป็นสำคัญ เพราะถ้าหากรับประทานอาหารโดยไม่คำนึงถึงร่างกายก็จะทำให้เกิดภัยต่างๆ ตามมาในภายหลังได้
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ปัจจุบันอาหารที่รับประทานเข้าไปในแต่ละวันมักจะมีสารพิษปนเปื้อนอยู่มากมายหลายชนิด เมื่อเข้าสู่ร่างกายก็จะทำให้เกิดอันตรายหรือเกิดโรคต่างๆ ขึ้น เช่น โรคหัวใจ โรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย เป็นต้น ดังนั้นในการที่จะเลือกรับประทานอาหารแต่ละชนิดเข้าไปนั้น ควรคำนึงถึงประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับเป็นสำคัญ เพราะถ้าหากรับประทานอาหารโดยไม่คำนึงถึงร่างกายก็จะทำให้เกิดภัยต่างๆ ตามมาในภายหลังได้