ชาเขียว...น้ำทิพย์แห่งชีวิต
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): SCI-TECH | ชาเขียว | เครื่องดื่ม In: อัพเดท ปีที่ 19 ฉบับที่ 198 (มีนาคม 2547) หน้า 45-54Summary: ปัจจุบันคนไทยนิยมเครื่องดื่มชาเขียวกันมากขึ้น อาจจะเนื่องมาจากชาเขียวมีกลิ่นและรสชาติที่หอม และน่าดื่มเป็นอย่างมาก นอกจากจะน่าดื่มแล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วยเช่น 1.ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง 2.ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด 3.เสริมสร้างผนังหลอดเลือดให้แข็งแรง 4.ป้องกันระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้สูง และ 5.ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารNo physical items for this record
ปัจจุบันคนไทยนิยมเครื่องดื่มชาเขียวกันมากขึ้น อาจจะเนื่องมาจากชาเขียวมีกลิ่นและรสชาติที่หอม และน่าดื่มเป็นอย่างมาก นอกจากจะน่าดื่มแล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วยเช่น 1.ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง 2.ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด 3.เสริมสร้างผนังหลอดเลือดให้แข็งแรง 4.ป้องกันระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้สูง และ 5.ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหาร