สาระน่ารู้เกี่ยวกับเอธานอล

Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): เอธานอล In: โลกพลังงาน ปีที่ 4 ฉบับที่ 11 (เมษายน - มิถุนายน 2544) หน้า 65-70Summary: เอธานอล เป็นแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่งที่สามารถรับประทานได้ เกิดจากการหมักของพืช เศษซากพืชหรือของเสีย เพื่อเปลี่ยนแปลงจากพืชให้เป็นน้ำตาล แล้วเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นแอลกอฮอล์อีกครั้ง ซึ่งพบได้ทั่วไปคือ สุรา ไวน์ เบียร์ และสาเก
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

เอธานอล เป็นแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่งที่สามารถรับประทานได้ เกิดจากการหมักของพืช เศษซากพืชหรือของเสีย เพื่อเปลี่ยนแปลงจากพืชให้เป็นน้ำตาล แล้วเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นแอลกอฮอล์อีกครั้ง ซึ่งพบได้ทั่วไปคือ สุรา ไวน์ เบียร์ และสาเก