การพัฒนามาตรฐานอุตสาหกรรมอาหารไทยสู่สากล / รุ่งนภา ทัดท่าทราย
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): SCI-TECH | อุตสาหกรรมอาหาร | การพัฒนาอุตสาหกรรม In: ไฟฟ้าและอุตสาหกรรม ปีที่ 7 ฉบับที่ 7 (พฤศจิกายน - ธันวาคม 2543) หน้า 87 - 89Summary: ประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตผักผลไม้ที่สำคัญประเทศหนึ่งของโลก อย่างไรก็ตามยังมีปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพและมาตรฐานการผลิตที่ด้อยกว่าประเทศคู่แข่ง ทำให้มีการจัดตั้งสถาบันอาหาร พัฒนาศักยภาพการผลิต เพื่อนำพาอุตสาหกรรมไทยไปสู่สภานภาพที่ได้เปรียบทางการแข่งขันในเวทีการค้าโลก จะต้องมีหน่วยงานที่ทำหน้าที่เป็นแกนนำในการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร ควบคู่ไปกับการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร ไปสู่มาตรฐานที่นานาชาติยอมรับNo physical items for this record
ประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตผักผลไม้ที่สำคัญประเทศหนึ่งของโลก อย่างไรก็ตามยังมีปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพและมาตรฐานการผลิตที่ด้อยกว่าประเทศคู่แข่ง ทำให้มีการจัดตั้งสถาบันอาหาร พัฒนาศักยภาพการผลิต เพื่อนำพาอุตสาหกรรมไทยไปสู่สภานภาพที่ได้เปรียบทางการแข่งขันในเวทีการค้าโลก จะต้องมีหน่วยงานที่ทำหน้าที่เป็นแกนนำในการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร ควบคู่ไปกับการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร ไปสู่มาตรฐานที่นานาชาติยอมรับ