บวบหอม / จันทร์อำไพ ศิริวิมล
Call Number: INDEX Material type: ArticleSubject(s): บวบหอม | สมุนไพร In: สมุนไพรเพื่อสุขภาพ ปีที่ 5 ฉบับที่ 56 (สิงหาคม 2548) หน้า 30-32Summary: บวบหอม เป็นผักพื้นบ้านไทยที่มีประโยชน์มากมายจากทุกส่วน เช่น ผล ใบ เถา ราก เป็นต้น เป็นพืชที่ปลูกง่ายขยายพันธุ์โดยใช้เมล็ด บวบมีสรรพคุณในการใช้ประกอบอาหาร บริโภคเป็นผัก ใช้เป็นสมุนไพรแก้โรคต่างๆ ได้ดี เป็นพืชที่มีแร่ธาตุโดยรวมสูง ซึ่งมีประโยชน์ในการเสริมสร้างกระดูกและฟันNo physical items for this record
บวบหอม เป็นผักพื้นบ้านไทยที่มีประโยชน์มากมายจากทุกส่วน เช่น ผล ใบ เถา ราก เป็นต้น เป็นพืชที่ปลูกง่ายขยายพันธุ์โดยใช้เมล็ด บวบมีสรรพคุณในการใช้ประกอบอาหาร บริโภคเป็นผัก ใช้เป็นสมุนไพรแก้โรคต่างๆ ได้ดี เป็นพืชที่มีแร่ธาตุโดยรวมสูง ซึ่งมีประโยชน์ในการเสริมสร้างกระดูกและฟัน