บวบหอม / จันทร์อำไพ ศิริวิมล

By: จันทร์อำไพ ศิริวิมลCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): บวบหอม | สมุนไพร In: สมุนไพรเพื่อสุขภาพ ปีที่ 5 ฉบับที่ 56 (สิงหาคม 2548) หน้า 30-32Summary: บวบหอม เป็นผักพื้นบ้านไทยที่มีประโยชน์มากมายจากทุกส่วน เช่น ผล ใบ เถา ราก เป็นต้น เป็นพืชที่ปลูกง่ายขยายพันธุ์โดยใช้เมล็ด บวบมีสรรพคุณในการใช้ประกอบอาหาร บริโภคเป็นผัก ใช้เป็นสมุนไพรแก้โรคต่างๆ ได้ดี เป็นพืชที่มีแร่ธาตุโดยรวมสูง ซึ่งมีประโยชน์ในการเสริมสร้างกระดูกและฟัน
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

บวบหอม เป็นผักพื้นบ้านไทยที่มีประโยชน์มากมายจากทุกส่วน เช่น ผล ใบ เถา ราก เป็นต้น เป็นพืชที่ปลูกง่ายขยายพันธุ์โดยใช้เมล็ด บวบมีสรรพคุณในการใช้ประกอบอาหาร บริโภคเป็นผัก ใช้เป็นสมุนไพรแก้โรคต่างๆ ได้ดี เป็นพืชที่มีแร่ธาตุโดยรวมสูง ซึ่งมีประโยชน์ในการเสริมสร้างกระดูกและฟัน