มะกอกโอลีฟ มากคุณค่า สูงด้วยโภชนาการ

Call Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): มะกอกโอลีฟ (พืช) | สมุนไพร In: สมุนไพรเพื่อสุขภาพ ปีที่ 5 ฉบับที่ 52 (เมษายน 2548) หน้า 54-55Summary: มะกอกโอลีฟ (Olve, Olea europaea L.) เป็นพืชอาหารที่สำคัญและมีคุณค่าพืชหนึ่ง โดยเฉพาะเขตเมดิเตอร์เรเนียนส่วนต่าง ๆ ของต้นมะกอกโอลีฟสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมาย ผลมะกอกโอลีฟใช้เป็นอาหารและใช้ผลิตน้ำมันมะกอกเพื่อบริโภค และเพื่ออุตสาหกรรรมต่าง ๆ เนื้อไม้ของมะกอกโอลีฟสามารถนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์แกะสลักและผลิตภัณฑ์ เฟอร์นิเจอร์ เนื่องจากมีลวดลายที่สวยงามและมีความแข็งแรง ใบมะกอกโอลีฟสามารถใช้ประกอบอาหารและใช้ในการบำบัดรักษาทางการแพทย์ ซึ่งผู้ป่วยครวจะบริโภคเนื่องจากมีไขมันที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

มะกอกโอลีฟ (Olve, Olea europaea L.) เป็นพืชอาหารที่สำคัญและมีคุณค่าพืชหนึ่ง โดยเฉพาะเขตเมดิเตอร์เรเนียนส่วนต่าง ๆ ของต้นมะกอกโอลีฟสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมาย ผลมะกอกโอลีฟใช้เป็นอาหารและใช้ผลิตน้ำมันมะกอกเพื่อบริโภค และเพื่ออุตสาหกรรรมต่าง ๆ เนื้อไม้ของมะกอกโอลีฟสามารถนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์แกะสลักและผลิตภัณฑ์ เฟอร์นิเจอร์ เนื่องจากมีลวดลายที่สวยงามและมีความแข็งแรง ใบมะกอกโอลีฟสามารถใช้ประกอบอาหารและใช้ในการบำบัดรักษาทางการแพทย์ ซึ่งผู้ป่วยครวจะบริโภคเนื่องจากมีไขมันที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ