"พริก" ผักกินผลร้อนแรงแห่งปี / ธนวัฒน์ อัมรามร

By: ธนวัฒน์ อัมรามรCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): พริก | สมุนไพร In: เคหการเกษตร ปีที่ 30 ฉบับที่ 4 (เมษายน 2549) หน้า 70-90Summary: พริก เป็นผักที่รสชาติเผ็ดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ มีคุณค่าทางโภชนาการสูงโดยเฉพาะ มีวิตามินซีมากกว่าถึง 12 เท่า เมื่อเทียบกับผักผลไม้ชนิดอื่นๆ มีประโยชน์ในหลายๆ ด้านเช่น 1.ช่วยขยายเส้นโลหิตในลำไส้และกระเพาะอาหารเพื่อให้เกิดการดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น 2.ช่วยให้การขับถ่ายของเสีย และช่วยให้การลำเลียงธาตุอาหารไปยังเยื่อต่างๆ ของร่างกายได้ดียิ่งขึ้น 3.ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งและช่วยชะลอความแก่ที่จะเกิดก่อนกำหนด
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

พริก เป็นผักที่รสชาติเผ็ดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ มีคุณค่าทางโภชนาการสูงโดยเฉพาะ มีวิตามินซีมากกว่าถึง 12 เท่า เมื่อเทียบกับผักผลไม้ชนิดอื่นๆ มีประโยชน์ในหลายๆ ด้านเช่น 1.ช่วยขยายเส้นโลหิตในลำไส้และกระเพาะอาหารเพื่อให้เกิดการดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น 2.ช่วยให้การขับถ่ายของเสีย และช่วยให้การลำเลียงธาตุอาหารไปยังเยื่อต่างๆ ของร่างกายได้ดียิ่งขึ้น 3.ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งและช่วยชะลอความแก่ที่จะเกิดก่อนกำหนด