ตะไคร้กับอาหาร / รุจิรา สัมมะสุต

By: รุจิรา สัมมะสุตCall Number: INDEX Material type: ArticleArticleSubject(s): ตะไคร้ | สมุนไพร In: เคหการเกษตร ปีที่ 30 ฉบับที่ 4 (เมษายน 2549) หน้า 232-234Summary: ตะไคร้ เป็นพืชที่มีน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยป้องกันแมลงมารบกวน มีใบที่ยาวคม ช่วยป้องกันตัวจากสัตว์อื่น ตะไคร้เป็นพืชที่มีประโยชน์มากเช่น ใช้เป็นเครื่องเทศในการปรุงอาหารโดยจะทำให้อาหารมีกลิ่นหอม ทำน้ำดื่มเพื่อแก้อาการปวดท้อง ลดการบีบตัวของลำไส้ บรรเทาอาการท้องอืด ปวดท้อง และอาการจุกเสียดได้
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
No physical items for this record

ตะไคร้ เป็นพืชที่มีน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยป้องกันแมลงมารบกวน มีใบที่ยาวคม ช่วยป้องกันตัวจากสัตว์อื่น ตะไคร้เป็นพืชที่มีประโยชน์มากเช่น ใช้เป็นเครื่องเทศในการปรุงอาหารโดยจะทำให้อาหารมีกลิ่นหอม ทำน้ำดื่มเพื่อแก้อาการปวดท้อง ลดการบีบตัวของลำไส้ บรรเทาอาการท้องอืด ปวดท้อง และอาการจุกเสียดได้