TY - SER AU - พนิดา รัตนปิติกรณ์ ED - มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ TI - สมบัติการเกิดโฟมและการใช้ประโยชน์ในการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร SN - 0125-1147 CY - 2555 KW - การแปรรูปผลิตภัณฑ์ KW - อาหาร N2 - ผลิตภัณฑ์อาหารหลายชนิดจะใช้สมบัติการเกิดโฟมในการแปรรูปอาหาร เช่น อาหารชนิดผงที่ผ่านการทำแห้งแบบโฟมแมท ผลิตภัณฑ์เค้กที่มีส่วนผสมของไข่ขาว เช่นเค้กชนิดสปองจ์ และเค้กนางฟ้า วิปครีม มูสชนิดต่างๆ ER -