TY - SER AU - พนิดา รัตนปิติภรณ์ ED - มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ TI - สมบัติกรเกิดโฟมและการใช้ประโยชน์ในการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร SN - 0125-1147 CY - 2555 KW - การแปรรูปผลิตภัณฑ์ KW - อาหาร N2 - การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารหลายชนิดใช้ประโยชน์จากสมบัติการเกิดโฟมในหาแปรรูป นอกจากจะช่วยปรับเปลี่ยนเนื้อสัมผัสของอาหารให้มีลักษณะนุ่มฟูเบา หรือช่วยเพิ่มการละลายในปากโดยการปรับเนื้อสัมผัสของฃ็อกโกเลตให้มีรูพรุน ER -