TY - SER AU - ดารณี หมู่ขจรพันธ์ ED - กระทรวงสาธารณสุข TI - การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทสำหรับกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร โดยประยุกต์ใช้บรรจุภัณฑ์อ่อนตัวแทนกระป๋อง SN - 0859-1180 CY - 2555 KW - อาหาร KW - เทคโนโลยีการผลิต KW - บรรจุภัณฑ์ N2 - จากเทคโนโลยีการผลิตอาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท การฆ่าเชื้ออาหารโดยปรับกรดสามารถทำได้โดยวิธีต้มในน้ำเดือดในเวลาที่เหมาะสมตามแต่ชนิดของอาหาร ซึ่งเป็นขบวนการที่ทำได้ง่าย และเหมาะสมสำหรับกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรที่มีต้นทุนและความรู้จำกัด ER -