ไพโชค ปัญจะ ผลของการเสริมกระเทียมแห้งเยือกแข็งในอาหารไก่ไขต่อผลผลิต คุณภาพ และปริมาณโคเลสเตอรอลของไข่ The Effect of Freeze Dried Garlic (Allium sativa Linn) Supplementation in Layer Diets on Production Quality and Cholesterol Content of Egg - 2555 กระทียม จัดเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติทางโภชนาการและทางยา และยังพบสารอินทรีย์กำมะถันสำคัฯคือ อัลลิซิน ซึ่งเป็นน้ำมันกลิ่นฉุน มีฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราได้ ลดโคเลสเตอรอลในเลือดทำให้กระบวนดารย่อยอาหารและขับถ่ายมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ISSN: 0858-4435 Subjects--Topical Terms: กระทียม--สมุนไพรไข่--โคเลสเตอรอลSCI-TECH