ไพโชค ปัญจะ

ผลของการเสริมกระเทียมแห้งเยือกแข็งในอาหารไก่ไขต่อผลผลิต คุณภาพ และปริมาณโคเลสเตอรอลของไข่ The Effect of Freeze Dried Garlic (Allium sativa Linn) Supplementation in Layer Diets on Production Quality and Cholesterol Content of Egg - 2555

กระทียม จัดเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติทางโภชนาการและทางยา และยังพบสารอินทรีย์กำมะถันสำคัฯคือ อัลลิซิน ซึ่งเป็นน้ำมันกลิ่นฉุน มีฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราได้ ลดโคเลสเตอรอลในเลือดทำให้กระบวนดารย่อยอาหารและขับถ่ายมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น


บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

0858-4435


กระทียม--สมุนไพร
ไข่--โคเลสเตอรอล
SCI-TECH