TY - SER AU - ไพโชค ปัญจะ ED - มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ TI - ผลของการเสริมกระเทียมแห้งเยือกแข็งในอาหารไก่ไขต่อผลผลิต คุณภาพ และปริมาณโคเลสเตอรอลของไข่ SN - 0858-4435 CY - 2555 KW - กระทียม KW - สมุนไพร KW - ไข่ KW - โคเลสเตอรอล KW - SCI-TECH N2 - กระทียม จัดเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติทางโภชนาการและทางยา และยังพบสารอินทรีย์กำมะถันสำคัฯคือ อัลลิซิน ซึ่งเป็นน้ำมันกลิ่นฉุน มีฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราได้ ลดโคเลสเตอรอลในเลือดทำให้กระบวนดารย่อยอาหารและขับถ่ายมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ER -