ภาณุมาศ ฤทธิ์ไชยา ผลของการพรางแสงต่อการเจริญเติบโต การให้ผลผลิตและสารต้านอนุมูลอิสระของดอกพระจันทร์ (Ipomoea alba L.) Effects of Shading on Growth Yield Performance and Antioxidant Capacity of Moonflower (Ipomoea alba L.) - 2555 ดอกพระจันทร์ เป็นพืชผักรับประทานดอกตูมที่เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน จากการวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการพบว่าเป็นผักที่มีไขมันต่ำ มีธาตุเหล้ก ฟอสฟอรัส วิตามินบี และมีสรรพคุณเป้นยาระบายอ่อนๆ บทความภาษาไทย ; บทคัดย่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ISSN: 0858-4435 Subjects--Topical Terms: ดอกพระจันทร์--สมุนไพรสารต้านอนุมูลอิสระอาหารSCI-TECH